Trong tháng 1/2020, hàng loạt xe sang và siêu sang cập cảng Việt Nam. Tất cả đều là SUV. Chiếc có giá thấp nhất không dưới 10 tỷ đồng. Chiếc có giá trị cao nhất hơn 20 tỷ đồng. Xe được nhập khẩu bởi doanh nghiệp tư nhân.

Mới đây nhất, vào những ngày cận Tết, một dàn xe Land Rover Range Rover với các phiên bản cao cấp nhất như LWB Autobiography và SVAutobiography, đa dạng động cơ 5.0 và 3.0. Đây là những chiếc Range Rover sở hữu nội thất hạng sang. Đáng chú ý, bản SVAutobiography có khoang cabin 4 chỗ ngồi siêu sang. Giá bản LWB Autobiography 3.0 có giá không dưới 10 tỷ đồng. Bản SVAutobiography 5.0 với nhiều tuỳ chọn giá có thể tới gần 20 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong lô xe nhập khẩu mới nhất của doanh nghiệp này còn có Lamborghini Urus và Mercedes-AMG G 63. Trong đó, chiếc Urus khá đặc biệt khi mang màu ngoại thất vàng và nội thất vàng. Đây là chiếc Urus đầu tiên Việt Nam sở hữu nhiều màu vàng như vậy trong khoang cabin. Ngay cả chiếc vô-lăng cũng bọc da màu vàng.

Hiện nay, Lamborghini Urus về Việt Nam ngày càng nhiều. Tính đến thời điểm này, đã có tới gần chục chiếc Urus trong nước, về cả dưới dạng nhập tư nhân và chính hãng. Giá xe được dự đoán không dưới 20 tỷ đồng.

Chiếc Mercedes-AMG G 63 có màu ngoại thất đen nhám và nội thất đỏ. Trước đây, từng có chiếc màu tương tự được đưa về nước. Xe chính hãng có giá gần 11 tỷ đồng. Chiếc xe này được nhập bởi doanh nghiệp tư nhân và là bản Edition 1 với giá khoảng hơn 13 tỷ đồng.

Chiếc nổi bật nhất trong dàn SUV khủng là Bentley Bentayga màu hồng phấn nữ tính. Trong bảng màu sơn chính hãng, màu hồng này không hề xuất hiện. Bởi vậy, nhiều khả năng đây là màu sơn được chủ xe yêu cầu đặc biệt. Hiện tại, chưa có một chiếc xe siêu sang nào tại Việt Nam sở hữu màu nguyên bản là hồng.

Chiếc Bentayga này là phiên bản W12. Trong thời gian gần đây, phiên bản V8 về Việt Nam ngày càng nhiều và số lượng xe W12 về giảm đi đáng kể. Bản W12 có thuế tiêu thụ đặc biệt cao hơn đáng kể so với bản V8 bởi động cơ dung tích lớn hơn. Hiện chưa rõ số tiền mà chủ xe bỏ ra để sở hữu chiếc Bentley Bentayga này. Từng có chiếc Bentayga với nhiều tuỳ chọn giá tới gần 30 tỷ đồng tại Việt Nam.

Ngoài ra, cuối tháng 12/2019, thị trường Việt Nam còn đón nhận nhiều chiếc SUV đắt tiền khác. Bentley có 3 chiếc Bentayga chính hãng. BMW X7 nhập khẩu tư nhân về thêm 1 chiếc. Land Rover Range Rover Autobiography và Mercedes-AMG G 63 cũng xuất hiện. Đặc biệt nhất là chiếc Brabus G800 màu xanh nội thất cam siêu độc.

Ảnh: Nghĩa Trần

Dàn xe sang trăm tỷ ồ ạt chạy Tết phục vụ đại gia Việt với nhiều chiếc SUV hàng độc - Ảnh 6.