Ngày 24/2 (tức mùng 9 Tết), nhiều chiếc siêu xe tại Sài Gòn đã tập trung để chuẩn bị lên đường Bắc tiến. Đoàn xe tụ tập lần này gồm một chiếc Ferrari F12berlinetta và 2 chiếc 458 Italia. Ngoài ra, đi cùng đoàn còn có thêm một chiếc Ford F-150 Raptor và Subaru WRX STI.

Lịch trình của đoàn trong sự kiện "Car Passion 2018" xuất phát từ Hà Nội chứ không phải TP. HCM. Những chiếc siêu xe sẽ được vận chuyển bằng xe chuyên dụng. Hành trình tiếp theo là tiến lên Sapa, quay trở lại Hà Nội, đến Ninh Bình thăm chùa Bái Đính. Sau đó, đoàn xe tiếp tục di chuyển đến Quảng Bình, Đà Nẵng và kết thúc.

Quãng đường dự kiến của hành trình là khoảng 1.435 km. Theo thông tin ban đầu, sẽ có 3 chiếc Lamborghini và 3 chiếc Ferrari tham gia. Hai đại gia chơi siêu xe nổi tiếng là Minh "nhựa" và Phan Thành không góp mặt.

Dàn siêu xe Sài Gòn lên đường Bắc tiến, khai xuân năm mới Mậu Tuất - Ảnh 1.

Tất cả siêu xe họp mặt trước khi lên đường đều là Ferrari. Trong khi đó, bộ 3 Lamborghini gồm Aventador biển tứ quý 9, Aventador S duy nhất tại Việt Nam và Huracan đang trên xe vận chuyển ra Hà Nội.

>> Đâu là mẫu siêu xe Ferrari bán chạy nhất tại Việt Nam?    

Dàn siêu xe Sài Gòn lên đường Bắc tiến, khai xuân năm mới Mậu Tuất - Ảnh 2.

Chiếc Ferrari 458 Italia này được độ bodykit Liberty Walk, vành Forgiato kích thước 20 inch, cánh gió carbon và hệ thống treo AirREX... Trước Tết, chiếc siêu xe từng đường dán decal màu xám nhám nhưng sau đó đã quay về màu vàng nguyên bản.

Dàn siêu xe Sài Gòn lên đường Bắc tiến, khai xuân năm mới Mậu Tuất - Ảnh 3.

Chiếc Ferrari F12berlinetta của tay chơi Vũng Tàu cũng được lột bỏ lớp decal màu đỏ chrome hào nhoáng để trở về nguyên bản. Chiếc siêu xe này được độ bodykit DMC và bộ vành Forgiato đa chấu. Cường Đô-la từng là chủ nhân của chiếc siêu xe F12berlinetta độ, sau đó đã sang tay người chơi khác.

Dàn siêu xe Sài Gòn lên đường Bắc tiến, khai xuân năm mới Mậu Tuất - Ảnh 4.

Một chiếc Ferrari 458 Italia khác cũng góp mặt trong đoàn nhưng "lành" hơn bởi không được độ. Trước đây, chiếc xe được thiếu gia Phan Thành sở hữu.

Dàn siêu xe Sài Gòn lên đường Bắc tiến, khai xuân năm mới Mậu Tuất - Ảnh 5.

Chiếc Ford F-150 Raptor dán decal camo được chọn làm phương tiện hộ tống. Động cơ EcoBoost V6 cho công suất tới 411 mã lực và mô-men xoắn 587 Nm, kết hợp hộp số tự động 10 cấp. Sức mạnh này tương đương với nhiều mẫu xe thể thao và xe hiệu suất cao.

Dàn siêu xe Sài Gòn lên đường Bắc tiến, khai xuân năm mới Mậu Tuất - Ảnh 6.

Subaru WRX STI cũng tham gia cùng đoàn siêu xe. Động cơ tăng áp 2,5 lít cho công suất 305 mã lực, kết hợp hộp số sàn 6 cấp. WRX STI vốn vẫn được mệnh danh là xe đua đường phố, là đối thủ của Ford Focus RS và Mitsubishi Lancer Evolution.

Dàn siêu xe Sài Gòn lên đường Bắc tiến, khai xuân năm mới Mậu Tuất - Ảnh 7.

Hành trình siêu xe sẽ bắt đầu từ Hà Nội vào ngày 4/3 và kết thúc ngày 9/3. Vào ngày cuối, những người chơi xe sẽ bay từ Đà Nẵng về TP. HCM.

Dàn siêu xe Ferrari tụ tập tại Sài Gòn trước ngày lên đường

Ảnh và video: Anh Xuân