So với các đàn anh đàn chị, những gương mặt Gen Z trong giới rich kid có phần chịu khó chia sẻ cuộc sống cá nhân lên MXH nhiều hơn. Từ học phí dăm bảy trăm triệu/ năm đến những lần shopping không nhìn giá hay con xe tiền tỷ mới tậu,... tất cả đều được tiết lộ với netizen khá thoải mái.

Như 1 lẽ tất nhiên, bên cạnh vô số bình luận trầm trồ, xuýt xoa cũng có không ít người để lại ý kiến khó nghe. Những người này cho rằng dàn rich kid Gen Z đã có tiền của bố mẹ chống lưng, đã có "ông bà già tao lo" thì làm gì mà chẳng được.

Đối mặt với những ý kiến này, mỗi thành viên hội con nhà giàu lại có một cách đáp trả khác nhau, chứng minh rich kid bây giờ không chỉ sinh vượt vạch đích mà còn cực kỳ giỏi giang và cá tính.

Rich kid Nhất Hoàng đã quá quen thuộc với dân mạng, nhất là những màn đu idol xuyên quốc gia hay mua hàng hiệu không cần để ý giá.

Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 1.
Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 2.

Mới đây, Nhất Hoàng đã thẳng thắn khẳng định rằng phần lớn số tiền đó là nhờ bố mẹ cho. Đáng chú ý, cậu bạn còn hỏi ngược lại như 1 cách bày tỏ quan điểm: "... việc mình có tiêu tiền mình tự kiếm hay tiền bố mẹ mình cho thì đâu có ảnh hưởng tới ai đâu nhỉ?".

Nhân vật được dân tình quan tâm mới đây là Kiều Anh - rich kid 2k Hải Phòng sáng lái Ferrari đi học, tối về làm sếp, xách túi 20.000$ . Cô nàng cho biết khi công khai mọi thứ lên MXH là đã chấp nhận ý kiến trái chiều, bao gồm cả những bình luận như chỉ giỏi xài tiền bố mẹ.


Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 3.
Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 4.

"Bản thân mình cho rằng mình không nhất thiết phải giải thích gì cả, vì mình tin những ai đã follow Instagram/ Facebook của mình hẳn đều sẽ là những người rất yêu quý mình" - Kiều Anh chia sẻ.


Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 5.

Thuý Hằng (SN 1998) cũng là một rich kid gây chấn động cõi mạng gần đây khi chia sẻ cuộc sống của người nhiều tiền như đi xe Porsche, đồ hiệu đầy người, đầu tư bất động sản và chứng khoán từ thời sinh viên. Đương nhiên cô không tránh khỏi những bình luận từ netizen về sự "chống lưng" của bố mẹ.


Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 6.

Tuy nhiên với Thúy Hằng, sự tài trợ của bố mẹ trong công việc kinh doanh chính là điều may mắn nhất. Song song với đó, rich kid nhận được bài học lớn từ bố mẹ để áp dụng khi đối mặt với khó khăn là "phải luôn bình tĩnh, kiên nhẫn trong cuộc sống".


Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 7.

Rich kid Gia Kỳ cũng từng có những pha chi tiền gây chấn động như bỏ gần 100 triệu để ngồi cạnh Ngọc Trinh hay 1 bữa tối hết 17 triệu đồng,... Vì vậy mà Gia Kỳ đã gặp không ít bình luận chỉ trích về chuyện làm rich kid lấy tiền bố mẹ tiêu xài hoang phí.


Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 8.

Nói về vấn đề này, Gia Kỳ giải thích luôn: "Tiền Kỳ xài là tiền đi làm mà có chứ không dùng tiền ba mẹ như mọi người nghĩ. Kỳ nghĩ Kỳ là rich kid tự thân thay vì là rich kid ăn bám tiền ba mẹ ".


Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 9.

Chao, rich kid 2k3 cực nổi với hơn 1 triệu người theo dõi trên TikTok cũng phải đối mặt với vô số bình luận trái chiều khi chia sẻ cuộc sống sang chảnh trong những video của mình.


Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 10.

Thực tế thì tiền chi tiêu của Chao chủ yếu là do thu nhập từ công việc kinh doanh và nhận PR của cô bạn: "Mình rất trân trọng vì bố mẹ mình có thể chu cấp cho mình cuộc sống đầy đủ nhưng mình vẫn thích tự lập hơn".

Mai Anh Đào - gái xinh RMIT cũng từng nhận về những nhận xét không mấy tích cực của dân mạng như chỉ biết tiêu tiền của bố mẹ, khoe tiền,... sau khi làm clip RMIT Check khoe hàng hiệu hút triệu view trên TikTok.

Với những ý kiến này, Mai Anh sẵn sàng đáp trả bởi cô bạn cho rằng: "Mình cứ sống thoải mái và thật tốt với bản thân là được. Nhưng nếu người khác nói quá đáng mình cũng sẵn sàng đáp trả vì với mình, TikTok giống như 1 sân chơi và mình muốn ở đó phải thật vui vẻ".


Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 11.

Những bình luận đáp trả của Mai Anh khi bị nói khoe tiền bố mẹ

Một rich kid RMIT khác cũng vấp phải lời khó nghe từ netizen là Bell Nguyễn. Lý do đến từ việc cô nàng có những pha chi tiền làm người khác chóng mặt như bỏ 300 triệu đi Canada và xem concert của G-Dragon.


Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 12.

Và trong một bài phỏng vấn, Bell Nguyễn đã đưa ra cách phản ứng nếu bị nói "sướng từ trong trứng": "Ngoài việc phải cảm ơn bố mẹ thì mình nghĩ chẳng cần phải nói gì. Có gia đình hậu thuẫn đâu phải lỗi của bất kì ai. Nỗ lực của mình những người sáng suốt đều sẽ hiểu thôi".


Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 13.
Dàn rich kid Gen Z phản pháo căng đét khi bị nói chỉ biết xài tiền của bố mẹ - Ảnh 14.

Ảnh: Tổng hợp