Porsche Cayenne vốn dĩ là một chiếc SUV đúng nghĩa. Trên lý thuyết, nó hoàn toàn có thể chinh phục một số cung đường off-road hiểm trở. Tuy nhiên, mẫu xe sang thông thường được chủ nhân dùng để di chuyển hàng ngày trên những con đường nhựa phẳng lì êm ái.

Nhưng đối với dân chơi xuất hiện trong bài viết dưới đây, người này còn làm một điều hơn cả vậy. Qua những hình ảnh xuất hiện được chia sẻ, chiếc Porsche Cayenne đã được trang bị thêm một số chi tiết chuyên dụng cho những chuyến off-road. 

Dân chơi Việt độ Porsche Cayenne cho mùa phá xe VOC 2018 - Ảnh 1.

Ở phía trước, xe đã được trang bị thêm một phần cản tích hợp thêm hệ thống tời kéo cáp nhằm giúp chiếc xe có thể thoát khỏi đầm lầy dễ dàng hơn. Ngoài ra, gần cột A xuất hiện ống thở làm tăng khả năng lội nước của Cayenne so với nguyên bản.

Phía dưới là bộ lốp chuyên dụng cho những địa hình có phần khắc nghiệt với phần gai lốp to hơn. Bậc lên xuống cũng được lắp thêm khiến việc ra vào xe cũng dễ dàng hơn. Trên nóc xe được bổ sung dàn đèn LED nhằm cải thiện khả năng chiếu sáng vào bên đêm, cùng với đó là giá để đồ để có thể chở thêm đồ hậu cần dễ dàng hơn.

Cuối cùng là phần đuôi có thêm phần bánh dự phòng được chuyển lên trên nắp cốp thay vì để dưới gầm. Bình xăng dự phòng và cản sau màu đen cũng là trang bị được bổ sung thêm so với nguyên bản để có thể phù hợp với vai trò là xe hậu cần.

Dân chơi Việt độ Porsche Cayenne cho mùa phá xe VOC 2018 - Ảnh 2.

Ngoài các chi tiết kể trên, hệ thống dẫn động của xe dường như vẫn được giữ nguyên. 

Cuộc thi off-road VOC 2018 năm nay đánh dấu tuổi đời 10 năm kể khi lần đầu được tổ chức vào năm 2008. Do đó, ban tổ chức có một vài điều chỉnh về cơ cấu cuộc thi cũng như tăng mức giải thưởng cho các tay đua. VOC 2018 sẽ chuyên nghiệp hơn nữa bởi mức độ đầu tư mạnh tay cũng như cách thức tính điểm mới để tăng tính minh bạch, chính xác cho các vận động viên.

Tuy nhiên, dù thay đổi thế nào, đặc sản của VOC luôn là các màn vượt địa hình hiểm trở nhân tạo mà người xem hay gọi vui là "phá xe". Những chiếc xe tham dự không "sứt đầu" cũng phải "mẻ trán" sau khi vượt đầm lầy, leo dốc cao, lội nước, hay băng qua các địa hình off-road thực thụ. 

Dân chơi Việt độ Porsche Cayenne cho mùa phá xe VOC 2018 - Ảnh 3.
Dân chơi Việt độ Porsche Cayenne cho mùa phá xe VOC 2018 - Ảnh 4.
Dân chơi Việt độ Porsche Cayenne cho mùa phá xe VOC 2018 - Ảnh 5.

Ảnh: Leo Vu