Những chiếc Zotye Z8 độ không phải hiếm nhưng chiếc xe này có lẽ thuộc hàng chơi nhất tại Việt Nam khi chủ xe quyết định thay rất nhiều đồ Land Rover xịn. Cụm đèn chiếu sáng trước và lưới tản nhiệt đặc trưng của Range Rover đời mới. Cản trước đã được làm lại theo kiểu Range Rover Sport.

Ở phía đuôi xe, cụm đèn hậu nguyên bản vẫn được giữ lại. Tuy nhiên, không khó để nhận ra ốp cản sau của chiếc Range Rover Evoque với ống xả kép hình bình hành. Logo Zotye cũng được gỡ bỏ và thay bằng dòng chữ Range Rover.

Dân chơi Việt chi trên trăm triệu đồng để độ đồ Land Rover xịn cho xe Trung Quốc Zotye Z8 - Ảnh 1.

Đầu xe đã thay đèn và lưới tản nhiệt xịn của chiếc Range Rover.

Dân chơi Việt chi trên trăm triệu đồng để độ đồ Land Rover xịn cho xe Trung Quốc Zotye Z8 - Ảnh 2.

Đuôi xe có ốp cản sau thửa từ xe xịn.

Nóc xe đã được sơn đen giống Range Rover. Phần ốp khe gió giả ở cửa trước đã được chủ xe tháo bỏ. Vành xe 10 chấu kép xịn cũng của Range Rover Evoque được sơn viền đỏ. Nhìn từ xa, nhiều người dễ lầm tưởng đây là chiếc xe sang đến từ Anh quốc.

Theo chia sẻ từ anh Đức của xưởng độ DUK, chi phí để hoàn thiện gói độ này khoảng hơn 100 triệu đồng. Ngoài những chi tiết ngoại thất, chủ xe Zotye Z8 còn làm lại trần sao kiểu Rolls-Royce trong xe.

>> Muôn vàn kiểu "lên đời" xe sang từ ô tô Trung Quốc tại Việt Nam    

Dân chơi Việt chi trên trăm triệu đồng để độ đồ Land Rover xịn cho xe Trung Quốc Zotye Z8 - Ảnh 3.

Gói độ ngốn của chủ xe hơn 100 triệu đồng.

Thông thường, Zotye Z8 vẫn được nhiều chủ xe tại Việt Nam thay lưới tản nhiệt kiểu Maserati. Đây là chiếc Land Rover nhái hiếm hoi xuất hiện trên đường. Chiếc Zotye T600 hay được độ thành Land Rover hơn. Từng có chiếc T600 được thay hẳn mặt lưới tản nhiệt xịn của Audi nhưng để nói về độ "chơi" thì có lẽ chiếc Z8 này còn gấp nhiều lần.

Zotye Z8 là mẫu SUV/crossover 5 chỗ ngồi đến từ Trung Quốc. Mức giá 728 triệu đồng đã bao gồm phí trước bạ được cho là khá rẻ so với những gì xe đem lại nên thu hút nhiều khác hàng trong nước.

Dân chơi Việt chi trên trăm triệu đồng để độ đồ Land Rover xịn cho xe Trung Quốc Zotye Z8 - Ảnh 4.

Nguyên bản chiếc Zotye của Trung Quốc.

Mẫu xe này có khá nhiều công nghệ mà chỉ những xe Nhật, Hàn tiền tỷ mới sở hữu, như màn hình LCD thay đồng hồ cơ, màn hình giải trí lớn kiểu Tesla, nội thất bọc da gần như toàn bộ hay trang bị an toàn có camera 360 độ… Động cơ tăng áp dung tích 2 lít cho công suất 188 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp.

Đến nay, số lượng người dùng xe Zotye Z8 toàn quốc ngày càng tăng lên. Các sản phẩm độ lại theo kiểu xe sang không hiếm.

Ảnh: DUK