Mới đây, một người mê xe tại Bắc Giang đã hô biến chiếc Kia Cerato của mình sang phong cách Lamborghini Aventador bằng phương pháp ghép bìa carton. Những tấm bìa được cắt nhỏ từ thùng carton rồi ghép lại, dán lên thân xe, tạo hình khá giống chiếc siêu xe thật. Chỉ cần thêm công đoạn sơn hoặc dán decal, chiếc xe sẽ trở nên bắt mắt hơn.

Dân chơi Việt chế “siêu xe” Lamborghini từ... Kia Cerato, Hyundai Accent và Chevrolet Cruze - Ảnh 1.

Chiếc Kia Cerato được ốp carton theo phong cách Lamborghini. Ảnh: Đức Râu.

Người này chia sẻ rằng dự kiến thực hiện trong 3 ngày nhưng trên thực tế, phải mất tới 1 tuần để làm xong. Các chi tiết như đường cắt xung quanh, gờ nổi trên thân xe hay hốc lưới tản nhiệt đều được tái hiện gần như xe thật. Tuy nhiên, những hốc gió được bịt kín chứ không để hở. Phần đèn trước và sau cũng không được làm tỉ mỉ mà chỉ là bìa.

Chiếc xe này chỉ mang tính chất trưng bày chứ không được vận hành hợp pháp ra đường. Chủ xe cho biết xe phải tránh nắng và mưa, bởi những yếu tố thời tiết sẽ làm hư hỏng bộ vỏ carton khá nhạy cảm này.

Quá trình chế Lamborghini Aventador từ Kia Cerato và carton. Video: Đức Râu.

Dân chơi Việt chế “siêu xe” Lamborghini từ... Kia Cerato, Hyundai Accent và Chevrolet Cruze - Ảnh 3.

Xe được chạy thử sau khi ráp xong carton bên ngoài.

Chịu chơi hơn, một người ở Đà Nẵng độ lại hoàn toàn bộ cản xe phía trước của Hyundai Accent sang phong cách Lamborghini Huracan. Hốc bánh xe được mở rộng. Vành 5 chấu độ lại. Cửa mở kiểu cánh chim như Aventador. Đuôi gió cỡ lớn và hệ thống ống xả RES cũng đáng chú ý. Vô-lăng được gọt lại, gắn logo Lamborghini, trong khi đầu xe gắn logo Genesis.

Thời gian thực hiện độ chiếc Accent này là khoảng hơn 2 tháng. Chi phí mà chủ xe bỏ ra lên tới tầm 250 triệu đồng.

Chiếc Hyundai Accent được độ lại. Ảnh: Kayets01.

Trước đó một thời gian, chiếc Chevrolet Cruze trong Tây Ninh cũng khá nổi tiếng với bộ cản trước kiểu Lamborghini Huracan. Chủ xe chia sẻ rằng do quá đam mê vẻ đẹp của Huracan nên quyết định độ lại chiếc Cruze sao cho gần giống. Bộ đèn cũng được độ thêm dải LED gần giống trên chiếc siêu xe.

Dân chơi Việt chế “siêu xe” Lamborghini từ... Kia Cerato, Hyundai Accent và Chevrolet Cruze - Ảnh 5.

Chiếc Chevrolet Cruze độ cản kiểu Lamborghini. Ảnh: Dương Hiểu Minh.

Dân chơi Việt chế “siêu xe” Lamborghini từ... Kia Cerato, Hyundai Accent và Chevrolet Cruze - Ảnh 6.

Phần cản được tự thiết kế. Ảnh: Dương Hiểu Minh.

Có lẽ độ xe là phương pháp nhanh nhất giúp người chơi xe sở hữu những chiếc xe theo ý thích. Việc độ như vậy tuy có giúp chủ xe thoả mãn đam mê siêu xe nhưng chiếc xe sẽ không phù hợp quy định đăng kiểm. Do đó, những chiếc xe kể trên nên được sử dụng để trưng bày thay vì lăn bánh ra phố.

Dân chơi Việt chế “siêu xe” Lamborghini từ... Kia Cerato, Hyundai Accent và Chevrolet Cruze - Ảnh 7.