Phan Công Khanh (hay còn được biết với tên gọi Khanh Supper) không chỉ làm người hâm mộ bóng chuyền cảm thấy phấn khích mỗi khi xem anh chơi bóng trên sân phủi, mà những người theo dõi anh còn phải hứng thú với những màn xếp xe hay những ý tưởng vui nhộn về xe kể từ khi anh được biết đến nhiều hơn với tư cách một tay chơi, sưu tập và bán các siêu xe đắt tiền. Đoạn clip mới được tay chơi này chia sẻ gần đây tiếp tục cho thấy độ chịu chơi và sáng tạo của anh.

Tỉ thí siêu xe tại Sài Gòn sau đợt giãn cách vì dịch bệnh.

Đoạn clip được đăng tải với dòng trạng thái “Đừng đùa giỡn với người Việt Nam” và trong đó là hình ảnh siêu xe Ferrari SF90 Stradale đối đầu với dàn hảo thủ không kém phần sừng sỏ McLaren 720S, McLaren GT, McLaren 765LT và 2 chiếc Mercedes-AMG G 63. Tổng cộng dàn xe đối đầu với chiếc Ferrari có tới 6 chiếc McLaren.

Dân chơi Sài Gòn mở đại chiến siêu xe trăm tỷ: Ferrari SF90 Stradale chấp hết 6 chiếc McLaren và bộ đôi Mercedes-AMG G 63 - Ảnh 2.

Cảnh đối đầu giữa 2 đội siêu xe cắt từ clip.

Đương đầu với dàn xe McLaren là "siêu ngựa" Ferrari SF90 Stradale màu đỏ, một siêu phẩm rất đáng chú ý trong làng siêu xe khi sở hữu cấu hình động cơ lai xăng-điện khác biệt. Xe sử dụng khối động cơ V8 dung tích 4 lít tang áp kép cho công suất 769 mã lực và mô-men xoắn lên tới 800 Nm, kết hợp với 3 mô-tơ điện có khả năng sản sinh công suất tối đa tới 217 mã lực. Nhờ sức mạnh trên, xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong chỉ 2,5 giây. Để sở hữu được chiếc SF90 Stradale tại Việt Nam, người mua có thể phải bỏ ra khoảng 60 tỷ đồng

Dân chơi Sài Gòn mở đại chiến siêu xe trăm tỷ: Ferrari SF90 Stradale chấp hết 6 chiếc McLaren và bộ đôi Mercedes-AMG G 63 - Ảnh 3.

Dẫn đầu cho đoàn xe đối trọng với “ngựa chiến” là chiếc McLaren 720S đỏ dán sao vàng nhấn mạnh lại thông điệp của người đăng rằng “đừng đùa với người Việt Nam”. Sức mạnh của McLaren 720S này cũng không chịu kém cạnh nhiều so với Ferrari SF90 Stradale khi sở hữu khối động cơ V8 tăng áp kép 4 lít, công suất cực lên tới 710 mã lực và mô-men xoắn lên tới 769 Nm. Năng lượng truyền tới 4 bánh xe qua hộp số tự động tuần tự 7 cấp. Mức giá ước tính của mẫu xe này là trên 20 tỷ đồng.

Dân chơi Sài Gòn mở đại chiến siêu xe trăm tỷ: Ferrari SF90 Stradale chấp hết 6 chiếc McLaren và bộ đôi Mercedes-AMG G 63 - Ảnh 4.

Theo sau hộ tống cho 720S là các siêu xe của McLaren khác, trong đó có McLaren GT được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4 lít công suất 620 mã lực, mô-men xoắn cực đại 630 Nm, đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp giúp cho chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây và đạt tốc độ tối đa là 326 km/h. Giá ước tính của mỗi chiếc McLaren GT tại Việt Nam là khoảng trên 20 tỷ đồng.

Dân chơi Sài Gòn mở đại chiến siêu xe trăm tỷ: Ferrari SF90 Stradale chấp hết 6 chiếc McLaren và bộ đôi Mercedes-AMG G 63 - Ảnh 5.

Kế đó là McLaren 765LT cũng với khối động cơ áp kép V8 4 lít quen thuộc nhưng công suất đem lại lên đến 755 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 799 Nm, tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,7 giây và tốc độ tối đa có thể lên tới 330 km/h. Giá ước tính của mẫu xe này tại Việt Nam có thể lên đến 30 tỷ đồng.

Dân chơi Sài Gòn mở đại chiến siêu xe trăm tỷ: Ferrari SF90 Stradale chấp hết 6 chiếc McLaren và bộ đôi Mercedes-AMG G 63 - Ảnh 6.

Đi cuối cùng trong đoàn hộ tống là 2 chiếc “vua địa hình” Mercedes-AMG G 63. Là SUV nhưng xe mang động cơ chẳng kém cạnh siêu xe là bao. Cũng là khối động cơ V8 4 lít tăng áp kép nhưng máy trên SUV này cho 577 mã lực và mô-men xoắn là 849 Nm, truyền tới bánh xe thông qua hộp số tự động 9 cấp. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,5 giây và vận tốc tối đa là 239 km/h. Mỗi chiếc G 63 này có mức giá là khoảng 11-13 tỷ đồng tùy cấu hình.

Dân chơi Sài Gòn mở đại chiến siêu xe trăm tỷ: Ferrari SF90 Stradale chấp hết 6 chiếc McLaren và bộ đôi Mercedes-AMG G 63 - Ảnh 7.

Dàn siêu xe với tổng trị giá lên tới hàng trăm tỷ được các tay chơi xe diễu hành trên đường phố Việt Nam trong những ngày sau giãn cách như một cách để khởi động sau suốt khoảng thời gian bị bó chân tại nhà. Không rõ đây là một thú vui tao nhã dẫn đầu cho một trào lưu mới hay cũng là một cách quảng cáo cho showroom siêu xe vốn đã thuộc hàng nổi tiếng nhất tại TP. HCM.

Bộ sưu tập siêu xe giá hàng trăm tỷ đồng trong showroom.

Mặc dù đoạn clip mới được chia sẻ, nhưng theo tìm hiểu, nó dường như đã được quay từ trước khi giãn cách xã hội và nay được chia sẻ lại. Dẫu sao, đoạn clip này cũng phần nào kích thích niềm đam mê cầm lái của nhiều đại gia khác vừa bị ghìm chân hàng tháng trời trong đợt giãn cách xã hội vừa qua. Xem clip này, chắc hẳn nhiều vị đại gia khác trong giới chơi siêu xe tại Việt Nam như Nguyễn Quốc Cường hay Hoàng Kim Khánh cũng đã cảm thấy nóng lòng để có thể dẫn các "quái thú tốc độ" của mình đi khởi động.

Dân chơi Sài Gòn mở đại chiến siêu xe trăm tỷ: Ferrari SF90 Stradale chấp hết 6 chiếc McLaren và bộ đôi Mercedes-AMG G 63 - Ảnh 9.