Cách đây 7 năm thương hiệu lúc đó chẳng có tiếng tăm gì là W Motors tới từ Trung Đông đã trình làng chiếc W Motorsports Lykan Hypersport – siêu xe đầu tiên tới từ khu vực này với động cơ 6 xy-lanh 3.8L tăng áp kép mạnh mẽ (vào thời điểm đó) cho công suất 780 mã lực cùng nhiều chi tiết sang chảnh như đèn pha gắn kim cương.

Dân chơi phá tanh bành Porsche Boxster để phục dựng chiếc siêu xe fake nổi tiếng màn ảnh - Ảnh 1.

Dù không thật sự phổ biến và cực kỳ hiếm khi xuất hiện ngoài đường công cộng do chỉ có tổng cộng 7 xe được sản xuất với giá không dưới 3,4 triệu USD/chiếc, Lykan Hypersport vẫn gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng siêu xe. Thời điểm huy hoàng nhất trong lịch sử Lykan Hypersport có lẽ là khi xe xuất hiện trong phần 7 của series Fast and Furious khi cùng Vin Diesel bay nhảy giữa nhiều tòa nhà chọc trời tại Dubai.

Genius Garage, một tổ chức từ thiện khuyến học phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ sinh viên ngành cơ khí học hỏi thêm kiến thức mới đây đã mua lại được một chiếc Lykan Hypersport "fake" chế tạo bởi đội ngũ làm chương trình Fast and Furious Live sau khi đơn vị tổ chức phá sản hồi 2018.

Dân chơi phá tanh bành Porsche Boxster để phục dựng chiếc siêu xe fake nổi tiếng màn ảnh - Ảnh 2.

Mục đích chế tạo siêu xe fake khi đó là làm "đạn" cho pháo bắn lên không trung để mô phỏng lại màn nhào lộn thực hiện trong Furious 7, vậy nên xe được thực hiện khá sơ sài với chỉ lớp vỏ sợi thủy tinh bên ngoài là giống thật, còn lại bên trong là khung gỗ. Mục đích của Genius Garage khi mua "xe" về là hô biến bộ khung này thành một chiếc Lykan Hypersport như thật.

Dân chơi phá tanh bành Porsche Boxster để phục dựng chiếc siêu xe fake nổi tiếng màn ảnh - Ảnh 3.
Dân chơi phá tanh bành Porsche Boxster để phục dựng chiếc siêu xe fake nổi tiếng màn ảnh - Ảnh 4.

Để làm được điều đó, Genius Garage đã sử dụng một chiếc Porsche Boxster S 2007 làm nền tảng cơ khí cho xe. Nói thì dễ nhưng thực tế làm sao ghép "vỏ" và "lõi" làm một là cực kỳ khó khăn khi 2 dòng tên trên khác nhau quá xa. Lykan Hypersport dài hơn Boxster cực nhiều nên vị trí động cơ, hộp số và phuộc đều phải được chỉnh lại tương xứng.

Dân chơi phá tanh bành Porsche Boxster để phục dựng chiếc siêu xe fake nổi tiếng màn ảnh - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, khung thân xe cũng phải được làm lại đáng kể để phù hợp với phần lõi mới. Chỉ 2 công đoạn trên đã vô cùng phức tạp theo "nhật ký" được Genius Garage đăng tải trên kênh YouTube của mình. Chỉ sau khi công đoạn trên đã hoàn tất, các linh kiện tiếp theo mới được bổ sung vào chẳng hạn hệ thống xả hiệu suất cao Soul Performance.

Dân chơi phá tanh bành Porsche Boxster để phục dựng chiếc siêu xe fake nổi tiếng màn ảnh - Ảnh 6.

Khi nghe tin về dự án của Genius Garage, chính W Motors – thương hiệu xuất xưởng Lykan Hypersport cũng bị thuyết phục bởi lòng nhiệt huyết và công sức mà đơn vị này bỏ ra và nhận hỗ trợ kỹ thuật và trả lời mọi câu hỏi cần thiết. Bên cạnh đó, W Motors cũng sẵn lòng nhận các sinh viên hỗ trợ dự án Boxster giả Lykan Hypersports vào làm việc trong các dự án siêu xe kế tiếp.

Porsche Boxster độ siêu xe Trung Đông bạc triệu vô cùng thuyết phục

Tham khảo: CarBuzz

Dân chơi phá tanh bành Porsche Boxster để phục dựng chiếc siêu xe fake nổi tiếng màn ảnh - Ảnh 8.