Tại triển lãm "Công nghệ vũ trụ, vật liệu và thiết bị hiện đại (ACTO) 2018", công ty Innoval đã khiến cho người xem được một phen vô cùng thích thú với dự án "chiếc ô tô biết bay" của hãng.

Dân chơi bỏ 350 tỷ tự chế ô tô lai máy bay trực thăng - Ảnh 1.

Hiện tại chiếc xe mới đang trong giai đoạn lên ý tưởng và dựng mô hình bằng bìa các-tông.

Tới thời điểm này thì các đại diện của công ty mới chỉ chế tạo được mô hình ô tô lai trực thăng bằng… bìa các-tông. Tuy nhiên, dựa vào mô hình, chúng ta có thể thấy 4 cánh quạt khá lớn được gắn lên thân xe để giúp tạo lực nâng và giúp chiếc xe bay được trên không trung. Khi vận hành trên đường bộ, tất cả cánh quạt sẽ được cố định bằng bu-lông để giữ an toàn.

Dân chơi bỏ 350 tỷ tự chế ô tô lai máy bay trực thăng - Ảnh 2.

4 cánh quạt trên thân xe giúp tạo lực nâng và đấy xe đi. Ảnh: Mikhail Afanasyev/drive2.

Tác giả của ý tưởng này tin rằng: người lái có thể điều khiển được chiếc "xe hơi bay thẳng" này mà không cần phải học thêm bất kỳ kỹ năng gì khác. Và trong tương lai, khi mà tính năng "lái tự động" (autopilot) được cập nhật thì xe có thể tự bay mà không cần tới người điều khiển.

Dân chơi bỏ 350 tỷ tự chế ô tô lai máy bay trực thăng - Ảnh 3.

Nội thất trong xe cũng chưa có gì - điểm nhấn là bảng điều khiển có vẻ sẽ rất hiện đại.

Ông Mikhail Afanasyev – thành viên diễn đàn drive2 cho biết, toàn bộ dự án hiện vẫn đang ở giai đoạn sơ khai nhất là phát triển ý tưởng và dựng mô hình bằng bìa các-tông. Nhìn chung, các nhà sáng chế Nga muốn chế tạo một thiết bị có thể kết hợp được những ưu điểm của cả ô tô và máy bay trực thăng vào trong cùng 1 phương tiện giao thông.

Dân chơi bỏ 350 tỷ tự chế ô tô lai máy bay trực thăng - Ảnh 4.

Chiếc xe trông giống con chuột chũi. Hy vọng bản thương mại sẽ đẹp hơn thế này.

Các tác giả cho biết, họ cần huy động được khoảng 1 tỷ rúp (khoảng 343 tỷ đồng) để có thể thực hiện được dự án.