Dân chơi biến xe tăng thành ô tô để chuyên off-road

Shawn Cormier sở hữu trong garage của mình một chiếc xe mà có lẽ trên cả thế giới không có ai "đụng hàng" được. Với tên gọi Tankenstein, Shawn đã mất 5 năm để hoàn thiện chiếc xe tăng cải tiến thành xe off-road này và tới giờ công việc vẫn chưa hoàn tất. 

Dân chơi biến xe tăng thành ô tô để chuyên off-road  - Ảnh 1.

Được biết đến như một người "điên rồ", ông đã có tham vọng chế tạo ra một dòng xe lai xe tăng độc đáo cho riêng mình – như thể việc lái một chiếc xe tăng không thôi là chưa đủ "độc" vậy.

Dân chơi biến xe tăng thành ô tô để chuyên off-road  - Ảnh 2.

Sử dụng bất cứ linh kiện cơ khí nào mà mình có thể chạm tới, ông Cormier quyết định bắt tay vào lắp ghép chiếc Tankenstein. Phần xích và khung gầm xe lấy từ dòng xe hỗ trợ bọc giáp nhẹ của quân đội Anh trong thế chiến thứ 2 có tên Bren trong khi nửa trên là cabin của dòng xe tải hạng nặng Mercury 1947. 

Dân chơi biến xe tăng thành ô tô để chuyên off-road  - Ảnh 3.

Trang trí ngoài là nhiều bộ phận chuyên dụng của quân đội, nhiều vết đạn lỗ chỗ từ quá khứ và thậm chí là cả một khẩu súng Tommy... đồ chơi. Sức mạnh kéo xe đi lấy từ động cơ V8 5.0L cho phép chiếc tăng-tải vận hành tối đa 80 km/h.

Dân chơi biến xe tăng thành ô tô để chuyên off-road  - Ảnh 4.

Theo chia sẻ của ông Cormier, chiếc xe kỳ lạ này tới giờ mới ngốn của ông khoảng 2.500 USD. Ngoài Tankenstein, ông còn có nhiều "đồ chơi" khác như chiếc Black Widow Monster Trike 3 bánh khổng lồ (ảnh dưới). Ông cũng cho biết các tác phẩm của mình có rất nhiều người ngỏ ý mua lại nhưng ông từ chối toàn bộ vì muốn giữ những đứa con cưng độc đáo này cho riêng mình.

Dân chơi biến xe tăng thành ô tô để chuyên off-road  - Ảnh 5.

Tankenstein - Mẫu xe tăng-tải độc nhất vô nhị trên thế giới

Tham khảo: Motor1