Đâm vào xe máy, tài xế taxi còn hùng hổ dọa nạt, đạp đổ xe giữa đường Hà Nội

Đầu giờ sáng thứ 4 (6/6), câu chuyện về văn hóa ứng xử khi xảy ra va chạm giao thông trên đường đã được đưa ra bàn lận trên mạng xã hội Việt sau tình huống va chạm giữa tài xế taxi và thanh niên đi xe máy trong đoạn clip dưới đây.

Cụ thể theo người chứng kiến chia sẻ thì chiếc xe taxi đã đâm phải đuôi xe máy, thế nhưng thay vì bình tĩnh giải quyết sự cố thì tài xế taxi lại tức giận, bước xuống đường chửi bới, rồi thậm chí là đạp đổ chiếc xe máy.

Trước phản ứng nóng nẩy từ phía tài xế taxi, chàng trai đi xe máy chỉ giữ thái độ im lặng đầy bất lực, hành động này đã giúp sự việc không bị đẩy đi quá xa, tránh gây ùn tắc giao thông.

Tài xế taxi và chàng trai đi xe máy xảy ra va chạm giữa đường. (Nguồn: Thái Nguyễn)

Hành xử sau va chạm giao thông của tài xế taxi đã vấp phải rất nhiều lời chỉ trích từ phía người xem. Sau đó, tài khoản facebook N.D được cho là của người tài xế này đã lên tiếng thanh minh cho hành động trên.

Theo đó, tài khoản N.D cho biết khi lưu thông trên đường, dù đã bấm còi liên tục nhưng chàng trai đi xe máy vẫn không chịu nhường đường, rồi còn phanh gấp gây va chạm. Khi tài xế taxi xuống đường xem xét tình hình thì chàng trai còn tỏ ra cứng đầu, không chịu dắt xe ra lề đường và còn thách thức: "Để tắc đường cho Công an giải quyết".

Tuy vậy, với lời giải thích một chiều này dân mạng vẫn không thể đồng tính với hướng giải quyết nóng nẩy, mất bình tĩnh của tài xế trong đoạn clip.