Đam mê F1, thanh niên tự chế xe đua từ động cơ Ferrari

Có lẽ phải đam mê đua F1 lắm Zac Mihajlovic mới có thể theo đuổi đam mê... tự chế tạo xe F1 đến mức này. Khởi nguồn từ động cơ V12 của chiếc Ferrari F12berlinetta, Zac đã tự tay chế tạo và lắp ráp toàn bộ những chi tiết còn lại trên chiếc xe đua kỳ dị có một không hai này.

"Khi đó tôi tự hỏi mình rằng liệu tôi có thể chế tạo được 1 chiếc xe F1 điên rồ có khả năng đi lại hàng ngày hay không bởi chưa một ai từng thử làm điều đó. Có vài người đã đề xuất ý tưởng này nhưng chỉ dừng lại ở mức xe concept", Zac chia sẻ với tờ WhichCar.

Đam mê F1, thanh niên tự chế xe đua từ động cơ Ferrari - Ảnh 1.

Và thế là Zac bắt đầu công cuộc chế tạo mẫu xe trong mơ của riêng mình với khởi nguồn là "trái tim" V12 6.3L trên Ferrari F12berlinetta 2014 cho công suất khoảng 740 mã lực. Hộp số được anh mua về từ Albins – một công ty chuyên cung cấp linh kiện cho xe đua tại giải Australian Supercars Championship. Các chi tiết còn lại được anh lắp ráp hoàn toàn thủ công và thậm chí chế tạo mới hoàn toàn.

Đam mê F1, thanh niên tự chế xe đua từ động cơ Ferrari - Ảnh 2.

Tới giờ, chiếc F1 độc nhất vô nhị của Zac đã gần hoàn tất và có thể chạy thử vào cuối năm. Anh cho biết xe có nhiều tính năng cho phép vận hành ngoài đường phố công cộng mà không phải chịu giới hạn như những siêu xe khác, chẳng hạn như hệ thống nâng thủy lực giúp đối phó với các góc cua và cao tốc khó nhằn, một hệ thống khác giúp "ẩn" vài chi tiết đầu xe đi trong tối đa 12 giây, hệ thống xả thẳng đặc biệt và phanh khí.

Tham khảo: Motor1