Daimler đổi tên thành Mercedes-Benz, tập trung phát triển xe sang, lấn lướt trước BMW, Audi

Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz là Daimler chuẩn bị đổi tên về giống hãng xe con của mình theo thay đổi chiến lược mới nhất mà họ đề ra. Để phục vụ mục tiêu tiến đến tương lai xe không xả thải và tự vận hành, ban lãnh đạo cũng như ban giám sát của Daimler đã đồng ý thương thảo quyết định tách Daimler Truck ra làm một thực thể mới, đồng thời đổi tên tập đoàn Daimler hiện tại thành Mercedes-Benz.

Lý giải nguyên nhân động thái này, CEO Ola Kallenius cho biết Mercedes-Benz Cars & Vans và Daimler Trucks & Buses có mô hình kinh doanh với tập khách hàng, hướng phát triển công nghệ và nhu cầu sử dụng vốn hoàn toàn khác nhau. 

Daimler đổi tên thành Mercedes-Benz, tập trung phát triển xe sang, lấn lướt trước BMW, Audi - Ảnh 1.

Freightliner Cascadia thuộc đội hình Daimler Truck.

Do thị trường của cả 2 đang phân hóa về công nghệ ngày một rõ rệt, 2 phía cũng nên tách làm 2 thực thể khác nhau thay vì đứng chung dưới 1 mái nhà như hiện tại.

Ngoài ra, việc tách đôi cũng sẽ giúp 2 bên phục vụ tập khách hàng của mình tốt hơn. Daimler Truck đang là nhà sản xuất xe tải và xe bus lớn nhất châu Âu, Bắc Mỹ và cả châu Á nên việc có một mạng lưới dịch vụ và phân phối cho riêng mình là điều xứng đáng. 

Thêm nữa, có ban lãnh đạo điều hành riêng sẽ cho phép họ đưa ra quyết định nhanh, hiệu quả và đôi lúc là giàu tham vọng hơn, tương tự là phía Mercedes-Benz.

Tham khảo: Motor1

Daimler đổi tên thành Mercedes-Benz, tập trung phát triển xe sang, lấn lướt trước BMW, Audi - Ảnh 2.