"Đại tiệc" siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan

"Đại tiệc" siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan. Video: Youtube.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 2.

Vào cuối tuần vừa qua, tại trường đua TT-Circuit Assen, nằm ở Hà Lan đã quy tụ sự có mặt của hàng trăm mẫu siêu xe đình đám nhất trên thế giới. Trong đó, không khó bắt gặp hàng chục mẫu siêu xe có giá bán không dưới 1 triệu USD xuất hiện tại đây.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 3.

Nổi bật có những cái tên như Bugatti Veyron, Koenigsegg, Pagani Huayra, Ferrari LaFerrari, Porsche 918 Spyder hay McLaren P1 GTR đều cùng nhau khoe dáng và trổ tài tốc độ tại trường đua TT-Circuit Assen.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 4.

Ferrari LaFerrari đỏ rực xuất hiện tại ngày hội siêu xe vào cuối tuần vừa qua tại trường đua TT-Circuit Assen. Trên toàn thế giới chỉ có 499 chiếc LaFerrari được sản xuất, ngoài ra, yêu cầu khắt khe khi cần có 5 chiếc Ferrari trong garage, các triệu phú mới nghĩ đến việc cầm số tiền 1,7 triệu USD để đặt hàng "siêu phẩm" này từng khiến giới nhà giàu nổi điên.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 5.

Ferrari LaFerrari được trang bị động cơ V12, dung tích 6.3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Bên cạnh đó, còn có mô-tơ điện sản sinh công suất tối đa 163 mã lực và mô-men xoắn cực đại 270 Nm.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 6.

Tất cả kết hợp lại làm nên công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm. Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 7.

Bộ đôi Bugatti Veyron khoe dáng cùng nhau. "Ông hoàng tốc độ" sử dụng động cơ W16, dung tích 8.0 lít với 4 bộ tăng áp. Nhờ đó, động cơ tạo ra công suất tối đa 1.001 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.250 Nm. Nhờ đó, Bugatti Veyron có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 407 km/h.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 8.

McLaren P1 GTR phiên bản đường đua với chỉ 35 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Siêu xe McLaren P1 GTR được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít và mô-tơ điện với tổng công suất tối đa là 986 mã lực. So với phiên bản đường phố tiêu chuẩn, McLaren P1 GTR mạnh hơn 83 mã lực.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 9.

Mặc dù được sinh ra dành cho đường đua, nhưng hãng độ Lanzante đã thực hiện sửa đổi hàng chục chi tiết trên McLaren P1 GTR để biến mẫu siêu xe này "hợp pháp" được lưu thông trên phố.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 10.

1 trong 2 chiếc Koenigsegg Agera RS xuất hiện tại trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan mang ngoại thất xám nhám kết hợp cùng nhiều chi tiết phủ sợi carbon.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 11.

Chiếc còn lại mang ngoại thất vàng rực từng khá nổi tiếng với màn vượt đường tuyết để tham gia triển lãm Geneva 2017 và bị bốc khói nghi ngút giữa đường phố. Siêu xe Koenigsegg Agera RS được trang bị động cơ V8, dung tích 5.0 lít nâng cấp, sản sinh công suất tối đa 1.160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.280 Nm.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 12.

Đây cũng chính là loại động cơ mà Koenigsegg đã từng sử dụng cho mẫu megacar đầu tiên trên thế giới One:1. Sức mạnh động cơ cho phép Koenigsegg Agera RS tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 2,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 400 km/h. Động cơ kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp với lẫy gạt chuyển số trên vô lăng.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 13.

"Bạch mã" Porsche 918 Spyder, mẫu siêu xe hybrid có tổng công suất tối đa 886 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.245 Nm. Sức mạnh đó giúp Porsche 918 Spyder có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa 345 km/h.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 14.

"Thần gió" Pagani Huayra nổi bật với bộ cánh vàng rực, hiện tại thị trường Việt Nam chỉ mới có 1 chiếc Huayra mang ngoại thất cam thuộc sở hữu của Minh "Nhựa".

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 15.

Pagani Huayra sử dụng động cơ V12, dung tích 6,0 lít, do AMG cung cấp, sản sinh công suất tối đa 730 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000Nm. Pagani Huayra có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 370 km/h.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 16.

Ngoài những mẫu siêu xe triệu USD, tại trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan còn có sự góp mặt của nhiều mẫu xe đình đám khác như Lamborghini Aventador LP750-4 SV màu đen nhám.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 17.

Chỉ có 1.100 chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV được sản xuất trên toàn thế giới, trong đó, 500 chiếc thuộc bản mui trần và số còn lại là bản coupe.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 18.

Đối thủ của Lamborghini Aventador LP750-4 SV là Ferrari F12tdf cũng góp mặt trong ngày hội siêu xe vào cuối tuần vừa qua. "Ngựa chiến" chỉ có đúng 799 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Xem màn bức tốc của siêu xe Ferrari F12tdf. Video: Facebook.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 20.

Lamborghini Huracan Performante mẫu siêu xe mới nhất trong "gia đình" Huracan cũng góp mặt tại trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan. Huracan Performante chính là mẫu siêu xe giữ kỷ lục tốc độ nhanh nhất ở đường đua Nurburgring với thời gian 6 phút 52 giây 01 giây.

Đại tiệc siêu xe ở trường đua TT-Circuit Assen Hà Lan - Ảnh 21.

Khối động cơ V10, dung tích 5,2 lít, trên Lamborghini Huracan Performante đã được tinh chỉnh lại mang đến công suất tối đa 640 mã lực, tăng 30 sức ngựa so với bản tiêu chuẩn. Mô-men xoắn cực đại đạt 600 Nm, tăng 40 Nm. Những nâng cấp ấn tượng trên giúp "siêu bò" Lamborghini Huracan Performante có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h ở mức 2,9 giây, nhanh hơn 0,3 giây so với bản tiêu chuẩn và tương đương với đàn anh Aventador LP700-4.