Mới đây, một người dùng đăng tải thông tin có nguồn hàng từ đại lý đang bán mẫu xe Suzuki Ertiga Limited với giá 465 triệu đồng. Người này cho biết, xe bán ra đều còn mới 100%, sản xuất 2020, nhưng chỉ còn 2 màu Bạc và Trắng. Người mua được hỗ trợ giao xe tận nhà trên toàn quốc. 

Đại lý xả kho Suzuki Ertiga số tự động giá 465 triệu đồng - Chạm đáy mới, giảm kỷ lục gần 100 triệu đồng so với giá niêm yết - Ảnh 1.

Suzuki Ertiga Limited đang được rao bán với giá "sập sàn".

Ertiga Limited hiện tại không còn xuất hiện trên website chính thức, và nhiều khả năng đã bị Suzuki Việt Nam khai tử. Trong khi đó, 2 phiên bản MT và Sport cũng đang được bán với giá thấp hơn giá niêm yết 40-60 triệu đồng. Có thể nói, đây là đợt Suzuki Ertiga có giá bán thấp nhất từ trước đến nay.

Đối thủ trực tiếp của Ertiga là Mitsubishi Xpander hiện có giá bán 555-630 triệu đồng. Tuy nhiên, Xpander có thêm phiên bản lắp ráp trong nước, giúp người dùng tiết kiệm được 50% lệ phí trước bạ đến hết ngày 31/12. Giảm giá sâu được cho là động thái giúp tăng sức cạnh tranh của dòng xe Suzuki Ertiga, đồng thời xả hàng tồn phiên bản Limited.

So với phiên bản sản xuất 2019, Suzuki Ertiga Limited được nâng cấp màn hình lên loại 10 inch lớn hơn, nhiều tính năng hơn, điều hoà cơ chuyển thành tự động, hàng ghế sau có bệ tỳ tay. Ngoài ra, bản này còn có thay đổi cả ở ngoại thất nhờ bộ vành mới.

Nội thất Suzuki Ertiga Limited 2020.

Các trang bị còn lại trên xe không đổi. Mẫu MPV này được trang bị động cơ 1.5L, công suất 103 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Phiên bản Sport cao cấp hơn có thêm trang bị cân bằng điện tử và hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Trong năm 2020, Suzuki Ertiga đạt tổng doanh số 2.325 xe, thấp hơn đáng kể so với con số 13.898 xe của Mitsubishi Xpander.

Đại lý xả kho Suzuki Ertiga số tự động giá 465 triệu đồng - Chạm đáy mới, giảm kỷ lục gần 100 triệu đồng so với giá niêm yết - Ảnh 3.