Rất nhiều đại lý đang chào bán Toyota Corolla Altis với giá giảm sâu so với giá niêm yết. Trong đó, phiên bản HEV cao cấp nhất được chào khuyến mãi nhiều nhất. Có nơi đưa ra mức giảm tới gần 100 triệu đồng cho phiên bản này và có thể thương lượng thêm. Các bản G và V có mức giảm ít hơn một chút.

Theo thông tin từ một tư vấn bán hàng đại lý Toyota tại Phú Thọ, đại lý ở đây đang còn một chiếc Corolla Altis HEV màu trắng, giá khuyến mãi 768 triệu đồng, tặng kèm thêm một số phụ kiện. Giá niêm yết của phiên bản này là 860 triệu đồng. Chiếc xe được chào bán này được sản xuất năm 2022 còn tồn lại.

Đại lý xả hàng Toyota Corolla Altis: Bản HEV cao cấp nhất tồn nhiều, giảm 100 triệu - Ảnh 1.

Corolla Altis sản xuất 2022 còn tồn lại ở đại lý

Không phải đại lý nào cũng có chương trình giảm giá giống nhau. Một tư vấn bán hàng đại lý Toyota tại Cần Thơ cho biết ở đây cũng có bản HEV tồn kho, thanh lý giảm giá 80 triệu đồng. Giá sau giảm còn 780 triệu đồng. Một đại lý tại TP. HCM cũng bán chiếc Corolla Altis HEV sản xuất 2022 nhưng chỉ giảm 70 triệu đồng.

Các bản G và V cũng được nhiều đại lý chào giảm giá với mức giảm tương đương 50% lệ phí trước bạ. Có một số nơi giảm đến 80 triệu đồng cho 2 bản này.

Xét về doanh số, Corolla Altis đang là mẫu xe đứng gần cuối bảng trong các tháng gần đây, chỉ xếp trên Civic, dưới Mazda3, K3 và Elantra.

Tuy nhiên, xét về trang bị, mẫu sedan cỡ C của Toyota không thua kém các xe trong phân khúc, thậm chí còn có những tính năng công nghệ cao cấp hơn các đối thủ Hàn Quốc, ví dụ như gói Safety Sense với nhiều tính năng như ga tự động thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo điểm mù, đèn pha thông minh... hay trong nội thất có màn hình 9 inch đặt nổi, màn hình điện tử sau vô-lăng, phanh đỗ điện tử, gương chống chói tràn viền...

Đại lý xả hàng Toyota Corolla Altis: Bản HEV cao cấp nhất tồn nhiều, giảm 100 triệu - Ảnh 2.

Trang bị tiện nghi trên Corolla Altis không thua kém đối thủ

Corolla Altis đời mới cho trải nghiệm lái khác hoàn toàn so với đời trước. Hệ thống khung gầm TNGA mới nhất giống Corolla Cross.

Đại lý xả hàng Toyota Corolla Altis: Bản HEV cao cấp nhất tồn nhiều, giảm 100 triệu - Ảnh 3.

Mẫu mới không khác biệt quá nhiều ở kiểu dáng nhưng đã thay khung gầm hoàn toàn mới

Hybrid là công nghệ độc nhất phân khúc hiện tại của Corolla Altis tại Việt Nam. Ưu điểm của động cơ này là êm ái, ít khí thải và tiết kiệm nhiên liệu, với chỉ khoảng hơn 4 lít xăng/100 km. Tuy nhiên, phiên bản Corolla Altis HEV dường như khó tiếp cận khách hàng hơn bởi giá bán cao, lên tới 860 triệu đồng, gần ngang đối thủ Civic RS, tiệm cận phân khúc D cao hơn.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-toyota-corolla-altis.htm