VinFast chính thức tiếp quản hệ thống đại lý Chevrolet trên toàn quốc kể từ tháng 12/2018. Cơ sở vật chất của các đại lý Chevrolet được nâng cấp, nhận diện được thay đổi. Mô hình kinh doanh được đổi thành hệ thống đại lý 2 thương hiệu VinFast-Chevrolet. Các xe VinFast bắt đầu được mở bán song song với xe Chevrolet tại đây.

Đại lý VinFast-Chevrolet nhanh chóng chốt thêm nhiều hợp đồng trong ngày khai trương đầu tiên - Ảnh 1.

Đại lý Chevrolet nay đã chính thức bán xe VinFast.

Có tổng cộng 20 điểm bán hàng và xưởng dịch vụ mang tên Chevrolet, trải dài từ Bắc tới Nam. Ngày trong ngày đầu tiên mở bán, đại lý Chevrolet Thăng Long cho biết đã ký thêm được 15 hợp đồng mua xe VinFast. Đây là một trong những đại lý lớn của GM Việt Nam trước đây (nay là VinFast) trên toàn quốc, được đặt tại Hà Nội.

15 hợp đồng là một con số không hề nhỏ đối với một đại lý, bởi xe VinFast thậm chí còn chưa có bản thương mại trưng bày và giao ngay. Điều đó chứng tỏ niềm tin lớn của khách hàng đặt vào xe mang thương hiệu VinFast và cũng là sự thành công của Chevrolet Thăng Long khi mở bán những dòng xe hoàn toàn mới.

"Đây có thể coi là thành công bước đầu của đại lý VinFast-Chevrolet Thăng Long nói riêng và VinFast nói chung khi nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía khách hàng. Tuy vậy, đó lại là điều nằm trong dự đoán của chúng tôi bởi VinFast đã khẳng định được chất lượng. Trong khi đó, trước đây, Chevrolet Thăng Long là đại lý lớn và uy tín khi kinh doanh các dòng xe của GM Việt Nam. Chúng tôi rất ghi nhận và biết ơn sự tin yeu va đồng hành của khách hàng," ông Tống Văn Dũng - Giám đốc đại lý - cho biết.

Đại lý VinFast-Chevrolet nhanh chóng chốt thêm nhiều hợp đồng trong ngày khai trương đầu tiên - Ảnh 2.

Nhiều khách hàng chốt hợp đồng ngay trong ngày mở bán xe VinFast của đại lý Chevrolet Thăng Long.

Trước mắt, VinFast có 3 mẫu ô tô bán ra thị trường trong nước, gồm Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0. Fadil hướng tới phân khúc khách hàng bình dân với tầm tiền từ 500 triệu đồng đổ lại, tận dụng công nghệ GM, phù hợp như cầu sử dụng trong phố thị. Hai mẫu Lux hướng tới những người tìm mua xe cao cấp hơn, mang công nghệ BMW và có nhiều trang bị cao cấp.

Đặt xe tại thời điểm này, khách hàng vẫn nhận được ưu đãi lên đến hơn 500 triệu đồng, trước khi những mẫu xe VinFast quay trở về mốc giá ban đầu. Cụ thể, giá Lux SA2.0 sẽ tăng từ 1,414 tỷ lên 2 tỷ đồng, giá Lux A2.0 tăng từ 990 triệu lên 1,502 tỷ đồng, còn giá Fadil tăng từ 395 triệu lên 465 triệu đồng từ ngày 1/9/2019 (giá đã gồm VAT).

Theo dự kiến, VinFast Fadil sẽ có xe thương mại trong quý II năm nay. Những chiếc Lux A2.0 và SA2.0 đầu tiên xuất xưởng đang được đưa đi thử nghiệm tại nhiều quốc gia trên thế giới để đánh giá độ an toàn, sau đó sẽ được bán ra thị trường trong quý III.