Toyota Fortuner sẽ được chuyển từ nhập khẩu Indonesia sang lắp ráp tại Việt Nam. Theo thông tin từ tư vấn bán hàng đại lý, Toyota Việt Nam sẽ ngừng nhập xe Fortuner từ tháng 6 tới. Lô xe lắp ráp trong nước có thể được bán ra vào tháng 7. Các phiên bản và giá bán cụ thể chưa được tiết lộ.

Đại lý tiết lộ thời điểm bán Toyota Fortuner lắp ráp trong nước, hàng nhập vẫn sốt, giá cao - Ảnh 1.

Toyota Fortuner có thể được ngừng nhập từ tháng 6.

Trước đó, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam đã từng chia sẻ về việc lắp ráp một mẫu xe khác trong nước trong sự kiện ra mắt Camry 2019. Vị lãnh đạo doanh nghiệp cho biết đó không phải một mẫu hoàn toàn mới mà là xe đang có trong danh mục sản phẩm. Nhiều khả năng, mẫu xe đó chính là Fortuner.

Đây sẽ là lần thứ 2 Toyota Fortuner được lắp ráp tại Việt Nam nếu thông tin trên là chính xác. Trước đó, khi bắt đầu bước sang thế hệ mới nhất hiện giờ, mẫu SUV 7 chỗ này được đổi sang nhập khẩu từ Indonesia.

Nghị định 116 ban hành từng khiến xe nhập nói chung và Fortuner nói riêng được một phen lao đao suốt hơn nửa năm đầu 2018. Doanh số bán hàng thấp đi trông thấy, có tháng không còn xe để bán. Sau tháng 8/2018, lượng xe về nhiều, Fortuner quay trở lại ngôi vua doanh số phân khúc.

Đại lý tiết lộ thời điểm bán Toyota Fortuner lắp ráp trong nước, hàng nhập vẫn sốt, giá cao - Ảnh 2.

Fortuner từng khan hàng trong nhiều tháng liền.

Sát thời điểm không còn nhập khẩu nữa, Fortuner vẫn được bán kèm phụ kiện tại đại lý. Một người bán tại đại lý cho biết chỉ có bản máy dầu, số sàn được bán đúng giá, còn lại đều đi kèm những gói phụ kiện hàng chục triệu đồng. Người này thậm chí khuyên nên nhanh tay lấy xe nhập khẩu và cho rằng chất lượng tốt hơn lô lắp ráp sắp xuất xưởng.

Hiện tại, đại lý đã nhận đặt cọc xe Fortuner lắp ráp trong nước, hứa hẹn giao xe từ tháng 7/2019. Thông tin cụ thể hơn về lô xe lắp ráp tại Việt Nam vẫn là ẩn số.

Đại lý tiết lộ thời điểm bán Toyota Fortuner lắp ráp trong nước, hàng nhập vẫn sốt, giá cao - Ảnh 4.