Sau thông tin Mazda CX-8 sắp về Việt Nam được tiết lộ từ phía đại lý, mẫu xe này cũng đã bắt đầu được mở đặt cọc. Giá tạm tính dao động từ 1,15 tỷ đến 1,32 tỷ đồng. Theo chia sẻ ban đầu, có thể có 3 phiên bản CX-8 được bán ra. Mẫu crossover 7 chỗ của Mazda nhiều khả năng được lắp ráp ngay tại Việt Nam.

Đại lý nhận đặt cọc Mazda CX-8, giá tạm tính từ 1,15 tỷ đồng, đe doạ Hyundai Santa Fe - Ảnh 1.

Mazda CX-8 có thiết kế tương tự CX-5.

Tư vấn bán hàng cho biết động cơ xăng 2,5 lít sẽ được THACO đưa lên Mazda CX-8. Đây là loại động cơ dùng chung với CX-5 và Mazda6. Sẽ không có phiên bản máy diesel 2,2 lít tại Việt Nam.

Những thông tin cụ thể hơn về phiên bản CX-8 bán tại Việt Nam vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, có thể trông đợi một mẫu xe CX-8 với trang bị tương đương CX-5 cùng kích thước lớn hơn và 3 hàng ghế rộng rãi. Trục cơ sở của CX-8 tương đương CX-9.

Đại lý nhận đặt cọc Mazda CX-8, giá tạm tính từ 1,15 tỷ đồng, đe doạ Hyundai Santa Fe - Ảnh 3.

Hàng ghế thứ 3 của CX-8 hứa hẹn rộng rãi được như CX-9.

Mazda CX-8 được coi là biến thể 7 chỗ của CX-5 với trục cơ sở kéo dài, trở thành đối thủ đáng gờm của Hyundai Santa Fe với mức giá tạm tính như vậy. Ngoài ra, CX-8 còn tạo sức cạnh tranh tới các mẫu crossover 5+2 chỗ khác trên thị trường như Honda CR-V, Mitsubishi Outlander, Nissan X-Trail hay cao cấp hơn là Peugeot 5008 và Volkswagen Tiguan Allspace.

Nếu giá bán thực tế của CX-8 sát với mức tạm tính mà đại lý đưa ra, đây là một khoảng cách giá tương đối an toàn với CX-5, không khiến CX-8 "giẫm chân" lên mảng thị trường của đàn em. Giá CX-5 dao động từ 899 triệu đến 1,012 tỷ đồng. Giá tạm tính của CX-8 cao hơn từ khoảng 250 triệu đồng.


Đại lý nhận đặt cọc Mazda CX-8, giá tạm tính từ 1,15 tỷ đồng, đe doạ Hyundai Santa Fe - Ảnh 4.