Sau gần 2 tháng kể từ ngày Hyundai Thành Công công bố danh sách 8 điểm bán hàng và 1 xưởng dịch vụ không chính hãng ở phía Bắc, những địa điểm này đến nay vẫn hoạt động công khai. Các hoạt động mua bán, giao xe vẫn được tiến hành.

Đại lý Hyundai không chính hãng vẫn hoạt động công khai sau gần 2 tháng bị phát giác - Ảnh 1.

Đại lý Hyundai Lê Văn Lương tại 86 Khuất Duy Tiến vẫn hoạt động bình thường.

Phía Hyundai Thành Công cho biết vẫn trong quá trình làm việc với các điểm bán hàng và xưởng dịch vụ này, hiện chưa đi đến quyết định cuối cùng. "Hyundai Thành Công chỉ khuyến khích khách hàng không nên mua xe hay sử dụng dịch vụ ở những địa điểm này", đại diện Hyundai Thành Công cho hay.

Theo quan sát của phóng viên, nhân viên tư vấn bán hàng của đại lý Hyundai Lê Văn Lương, số 86 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội vẫn đón tiếp và giới thiệu xe tới khách hàng. Trong showroom trưng bày những mẫu xe mới nhất như Santa Fe 2019.

Đại lý Hyundai không chính hãng vẫn hoạt động công khai sau gần 2 tháng bị phát giác - Ảnh 2.

Các đại lý không chính hãng vẫn giao xe như bình thường.

Đại lý Hyundai không chính hãng vẫn hoạt động công khai sau gần 2 tháng bị phát giác - Ảnh 3.

Danh sách đại lý trên trang chủ Hyundai Thành Công chưa xuất hiện những đại lý trong danh sách không chính hãng.

Như đã thông tin trước đây, phần lớn đại lý không chính hãng thuộc sở hữu của Hyundai Lê Văn Lương. Những địa điểm này như một dạng đại lý cấp 2, mua lại xe từ đại lý cấp 1 là HLVL để bán. Xe đều có nguồn gốc từ nhà máy HTC.

Hyundai Lê Văn Lương (HLVL) là đại lý 3S được uỷ quyền của HTC. Showroom trên đường Khuất Duy Tiến là chi nhánh do HLVL tự mở riêng, cung cấp xe Hyundai chính hãng. Xưởng dịch vụ ở Âu Cơ tương tự vậy. Đại lý này bán xe chính hãng, nhưng chưa được công nhận là đại lý chính thức của HTC.

Một nhân viên marketing một đại lý Hyundai từng cho biết: "Một số đại lý Hyundai 3S chính hãng mở 1S để bán trước, sau đó chờ sự công nhận của HTC mới khai trương rầm rộ, còn không thì cứ tiếp tục bán chui như vậy".