Theo thông tin từ phía đại lý, những chiếc Ford Ranger đang bán ra thuộc lô nhập khẩu cuối cùng. Mẫu xe lắp ráp tại Việt Nam sẽ được giới thiệu và mở bán vào khoảng 5 hoặc tháng 6 tới đây. Trước đây, đã từng có thông tin cho rằng dây chuyền lắp Ranger tại nhà máy ở Hải Dương đang trong quá trình hoàn thiện để sẵn sàng cho xuất xưởng mẫu bán tải này ra thị trường. Tuy nhiên, tới thời điểm này, Ford Việt Nam vẫn chưa công bố kế hoạch chính thức do có những thay đổi vì dịch Covid-19.

Đại lý chào bán lô Ford Ranger nhập Thái cuối cùng, sắp tung mẫu mới lắp ráp trong nước - Ảnh 1.

Ford Ranger đang là xe nhập từ Thái Lan giống với các mẫu bán tải khác như Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, Isuzu D-Max hay trước đó có cả Chevrolet Colorado. Nếu đúng kế hoạch, Ranger sẽ là mẫu bán tải đầu tiên được lắp ngay tại Việt Nam.

Hiện chưa rõ Ranger 2021 lắp ráp trong nước có gì khác so với bản nhập Thái Lan hay không. Từ cuối năm 2020, những chiếc Ranger bản mới được nhập về đã bắt đầu có sự cắt giảm trang bị so với mẫu cũ. Trong đó, bản Wildtrak bị bỏ bớt nhiều trang bị nhất, như ghế chỉnh điện 6 hướng thay vì 8 hướng, bỏ hệ thống chống ồn chủ động và tính năng ga tự động (Adaptive Cruise Control), giữ làn đường hay tự động lùi xe vào điểm đỗ.

Bù lại, mẫu bán tải của Ford năm nay có sự thay đổi nhẹ ở ngoại hình. Lưới tản nhiệt mới. Bản Wildtrak có nhiều chi tiết sơn đen thể thao. Bản Raptor thay bộ lốp đa địa hình BFGoodrich.

Đại lý chào bán lô Ford Ranger nhập Thái cuối cùng, sắp tung mẫu mới lắp ráp trong nước - Ảnh 3.

Ford Ranger bản lắp ráp nhiều khả năng vẫn dùng động cơ và hộp số cũ. Bản cao cấp nhất là Wildtrak và Raptor dùng máy bi-turbo dung tích 2 lít, công suất 210 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, đi kèm số tự động 10 cấp. Bản Limited thấp hơn dùng máy 2 lít, công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm, kết hợp số tự động 10 cấp. Bản tiêu chuẩn dùng máy 2,2 lít, công suất 160 mã lực và mô-men xoắn 385 Nm, kết hợp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Dần trở thành đồ "hiếm", Ranger nhập Thái Lan đang ít được ưu đãi hơn trước. Tham khảo một số đại lý, bản Wildtrak giảm khoảng 45-50 triệu, hoặc 40 triệu tặng thêm phụ kiện, bảo hiểm, trong khi bản Limited giảm tầm 20 triệu tặng thêm phụ kiện. Hồi cuối năm 2020, Ranger Wildtrak từng có tổng ưu đãi tại đại lý lên tới gần 100 triệu đồng.

Trong năm 2022, Ford Ranger theo kế hoạch sẽ được chuyển sang thế hệ mới cùng với mẫu SUV anh em là Everest. Thế hệ này sẽ có thay đổi toàn diện về thiết kế.

Đại lý chào bán lô Ford Ranger nhập Thái cuối cùng, sắp tung mẫu mới lắp ráp trong nước - Ảnh 4.

Tại Việt Nam, trong năm nay, Isuzu D-Max là mẫu bán tải đầu tiên đổi sang thế hệ mới. D-Max 2021 theo dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 4 tới.

D-Max thế hệ mới có thay đổi toàn diện nhưng dường như chưa đủ gây sức ép tới Ranger. "Vua doanh số" phân khúc Ranger vẫn đang bán tốt với doanh số 1.702 xe trong 2 tháng đầu năm 2021. Mẫu xe đứng 2 là Hilux có doanh số 325 xe. Triton xếp ngay sau với 321 xe. D-Max hết hàng từ cuối năm 2020 để chờ mẫu mới về.

Đại lý chào bán lô Ford Ranger nhập Thái cuối cùng, sắp tung mẫu mới lắp ráp trong nước - Ảnh 5.