Một chiếc Mercedes-Benz S-Class với diện mạo như Maybach nổi bật ở giữa những chiếc S-Class khác khi đặt trong đại lý. Hiện tại, các đại lý gần như chỉ trưng bày dòng S-Class thông thường bởi dòng Mercedes-Maybach phải đặt hàng trước mới về, nên chiếc xe với thiết kế như Maybach này dễ dàng gây chú ý.

Đại lý bán Mercedes-Benz S 450 L tặng kèm gói độ Maybach giá gần 400 triệu đồng - Ảnh 1.

Đây thực chất là chiếc Mercedes-Benz S 450 L được độ lại theo phong cách Mercedes-Maybach S 650. Xe sở hữu màu ngoại thất là xanh Cavansite - một tông màu khá đặc trưng của Mercedes-Benz tại Việt Nam.

So với nguyên bản thì chiếc S 450 L này đã được thay cản trước, bao gồm cả lưới tản nhiệt, cản sau với ống xả mỗi bên chia đôi, nẹp kính màu bạc, logo Maybach gắn ở sau cột C cùng bộ vành mới. Bộ vành này được cho biết là loại dành cho mẫu Mercedes-Maybach S 650 chính hãng. Bộ vành của S 650 nổi bật nhất trong tất cả thiết kế vành S-Class nhờ thiết kế kín và màu chrome sáng bóng. Ngoài ra, xe còn được dán thêm lớp decal màu bạc tạo 2 tông màu tương phản - một phong cách dễ nhận diện của dòng Mercedes-Maybach và đang trở thành xu hướng phối màu trên thị trường.

Dù có độ cẩn thận đến mấy, S-Class thường vẫn không thể giống hoàn toàn S-Class của Mercedes-Maybach bởi trục cơ sở có kích thước khác nhau. Mercedes-Maybach S-Class dài hơn nên phần kính ở cột C cũng kéo dài về sau.

Đại lý bán Mercedes-Benz S 450 L tặng kèm gói độ Maybach giá gần 400 triệu đồng - Ảnh 3.

Nội thất xe vẫn được để nguyên bản. Chiếc xe với ngoại thất xanh được chọn màu da nội thất là nâu. Xe mới nguyên nên nhiều chi tiết được bọc nilon cẩn thận.

Một số trang bị đáng chú ý bên trong chiếc S-Class bản tiêu chuẩn có màn hình kép 12,3 inch, 2 màn hình giải trí gắn sau ghế, âm thanh Burmester 13 loa công suất 590 W, điều hoà và cửa sổ trời tách biệt 2 hàng ghế, ghế sau có tích hợp massage 6 chế độ...

Chi tiết Mercedes-Benz S 450 L độ kiểu Maybach tại đại lý. Clip: Đỗ Nhuận.

Động cơ xe vẫn được giữ nguyên. Máy V6 dung tích 3 lít cho công suất 367 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Chỉ có các bản Mercedes-Maybach mới có dẫn động 4 bánh 4Matic. Hệ thống treo là loại khí nén.

Đại lý bán Mercedes-Benz S 450 L tặng kèm gói độ Maybach giá gần 400 triệu đồng - Ảnh 5.

Trước đó, nhiều người sử dụng các xe S 450 L hay S 450 L Luxury cũng tìm đến phương án độ kiểu Maybach để khiến chiếc xe trông sang hơn. Tuy nhiên, hầu hết chọn độ ở xưởng ngoài. Đây là một trong những chiếc S 450 L bản độ Maybach hiếm hoi có sẵn trong đại lý.

Gói độ kiểu Maybach tại đại lý có giá khoảng 385 triệu đồng. Các phụ tùng được cho biết là chính hãng. Điều đáng chú ý là xe vẫn được bán với đúng giá niêm yết là 4,299 tỷ đồng. Xe được sản xuất năm 2020, tức là không phải xe tồn kho thanh lý rồi lắp thêm phụ kiện để dễ bán như một số đại lý từng làm.

Là xe lắp ráp trong nước nên S 450 L được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, quy đổi ra tương đương cao nhất gần 260 triệu đồng. Giá lăn bánh chiếc S 450 L độ Maybach này rơi vào khoảng 4,6 tỷ đồng.

Đại lý bán Mercedes-Benz S 450 L tặng kèm gói độ Maybach giá gần 400 triệu đồng - Ảnh 6.