Sáng 16/9, trên mặt đường Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) chiều về nội thành đoạn từ nút giao Thiên Đường Bảo Sơn về cầu vượt Trung Văn xuất hiện nhiều vệt bê tông tươi với mật độ dày đặc.

Các phương tiện di chuyển qua đoạn đường này đã nghiền nát các mảng bê tông, khuếch tán bụi vào không khí và khiến đá dăm bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đại lộ Thăng Long hiện đại nhất Việt Nam ngập ngụa trong khói bụi, người tham gia giao thông trượt ngã - Ảnh 1.

Đại lộ Thăng Long hiện đại đang có dấu hiệu xuống cấp.

Đại lộ Thăng Long hiện đại nhất Việt Nam ngập ngụa trong khói bụi, người tham gia giao thông trượt ngã - Ảnh 2.

Nhiều phương tiện di chuyển qua nơi đây gây tình trạng khói bụi mù mịt.

Anh Nguyễn Văn Chiến, người chỉ huy 15 công nhân của công ty vệ sinh môi trường Urenco, chịu trách nhiệm dọn dẹp vệ sinh trên đoạn đường này cho biết: "Chúng tôi có mặt ở đây từ hơn 6h sáng. Tình trạng các xe bồn đổ bê tông xuống mặt đường vào ban đêm xảy ra thường xuyên, tuy nhiên đêm hôm qua là nghiêm trọng nhất. Lúc chúng tôi có mặt, bê tông phủ kín mặt đường, bụi mù mịt, đá bị bánh ô tô cán qua, văng tung tóe.

Việc di chuyển trên đường vào thời điểm đó trở nên rất nguy hiểm, nhân viên của tôi đã phải hỗ trợ rất nhiều trường hợp bị ngã xe do bụi và đường trơn trượt, không bám dính. Mặc dù rất tích cực dọn dẹp nhưng dự kiến phải đến cuối buổi chiều nay (16/9) tình hình mới cơ bản được khắc phục. Chúng tôi rất mong muốn cơ quan chức năng siết chặt quản lý xe bồn chở bê tông chạy trên đoạn đường này".

Ghi nhận tại hiện trường lúc 15h chiều nay, mặt đường vẫn ngập ngụa trong bụi, việc di chuyển rất khó khăn. Kết hợp cùng mật độ giao thông dày đặc và các biển hạn chế tốc độ của đơn vị vệ sinh mặt đường, trên đoạn đường xuất hiện điểm tắc nghẽn cục bộ. Một vài trường hợp ngã xe máy cũng xảy ra trên đoạn đường này.

Đại lộ Thăng Long hiện đại nhất Việt Nam ngập ngụa trong khói bụi, người tham gia giao thông trượt ngã - Ảnh 3.

Trong đêm nhiều xe tải còn làm vương vãi bê tông tươi.

Đại lộ Thăng Long hiện đại nhất Việt Nam ngập ngụa trong khói bụi, người tham gia giao thông trượt ngã - Ảnh 4.

Đá dăm phân tán khắp dọc đường.


Công nhân môi trường làm việc trên đại lộ.