Tháng Ngâu và dịch Covid-19 đang là khó khăn kép đối với mọi ngành sản xuất, đặc biệt là ngành ô tô - nơi bán ra những khối tài sản ít nhất cũng phải vài trăm triệu. Chính vì thế, bản thân mỗi hãng xe đang phải tìm nhiều cách khuyến mại khác nhau nhưng mẫu số chung đều là "mạnh tay nhất từ trước tới nay" với hy vọng vực dậy phần nào đà tăng trưởng. 

Không nằm ngoài xu hướng, Volkswagen Việt Nam vừa tung ra chương trình khuyến mãi cao nhất 177,6 triệu đồng, áp dụng cho 2 sản phẩm chủ lực là Tiguan Allspace và Passat.

Cụ thể, mẫu xe sedan Volkswagen Passat BlueMotion High sẽ được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ ở mức 177,6 triệu đồng (giá bán niêm yết của xe là 1,48 tỷ đồng). Hai phiên bản thấp hơn là Passat BlueMotion Comfort và Passat GP đều không được hưởng mức ưu đãi trên. 

Trong phân khúc sedan hạng D, VW Passat vốn không phải là mẫu xe mạnh về doanh số. Cách làm này được kỳ vọng sẽ giúp Passat có thêm sức cạnh tranh với các đối thủ mạnh khác là Toyota Camry, Mazda6 vốn đang được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ do lắp ráp trong nước. 

Đại hạ giá ô tô ở Việt Nam: Volkswagen mạnh tay giảm gần 200 triệu cho xe cạnh tranh Toyota Camry - Ảnh 1.

Trong khi đó, mẫu SUV Volkswagen Tiguan Allspace có hai phiên bản là Luxuy và Luxury S đều nhận được khuyến mãi nhưng ở 2 mức khác nhau. Người mua phiên bản Luxury sẽ được hỗ trợ 120 triệu đồng lệ phí trước bạ của xe (giá bán niêm yết là 1,799 tỷ đồng). Còn đối với những khách hàng mua phiên bản cao cấp hơn là Luxury S có giá bán là 1,869 tỷ đồng sẽ được tặng 1 năm bảo hiểm vật chất, tương đương 30 triệu đồng.

Đại hạ giá ô tô ở Việt Nam: Volkswagen mạnh tay giảm gần 200 triệu cho xe cạnh tranh Toyota Camry - Ảnh 2.

Tiguan Allspace vốn là mẫu xe không được định vị rõ ràng ở phân khúc nào. Tuy nhiên, tầm giá và trang bị giúp nó có thể cạnh tranh với GLB dù Volkwagen và Mercedes-Benz không ngang hàng về thương hiệu. 


Đại hạ giá ô tô ở Việt Nam: Volkswagen mạnh tay giảm gần 200 triệu cho xe cạnh tranh Toyota Camry - Ảnh 3.