Theo xác nhận từ thương hiệu Blue Oval, từ khi ra mắt và mở bán vào 13/7, hãng đã nhận được 165.000 đơn hàng cho Bronco và Bronco Sport. Đây là con số chưa từng có tiền lệ trong lịch sử thương hiệu. Dù đang là cái tên nóng nhất thị trường hiện nay, Bronco tạm thời sẽ không bước chân ra khỏi biên giới Mỹ theo xác nhận của phát ngôn viên Ford phân nhánh Đức.

Đại gia Việt sẽ chỉ có thể đặt mua Ford Bronco từ Mỹ vì lý do sau - Ảnh 1.

Cụ thể, chia sẻ với tờ Automobilwoche, người này cho biết Bronco và Bronco Sport nhiều khả năng sẽ chỉ mở bán trong biên giới Bắc Mỹ. Ở thời điểm hiện tại Ford không hề muốn phát triển một phiên bản châu Âu cho Bronco, ngược hoàn toàn so với tham vọng xâm chiếm thị trường này với Mustang trước đây.

Nguyên nhân chính được cho là tiêu chuẩn khí thải ngặt nghèo (95 g CO2/km) vừa được áp dụng tại EU trong năm nay – ngưỡng mà cả Bronco và Bronco Sport không thể đạt được một cách hiệu quả.

Đại gia Việt sẽ chỉ có thể đặt mua Ford Bronco từ Mỹ vì lý do sau - Ảnh 2.

Ngay cả với phiên bản hybrid sạc điện trong tương lai cho dòng SUV Mỹ, ngưỡng trên cũng không quá khả quan đối với Ford. Thay vào đó, khách hàng tại châu Âu sẽ phải chấp nhận tìm tới các dòng sản phẩm như Kuga PHEV hay Explorer PHEV đã ra mắt từ trước.

Tham khảo: Carscoops