Đại gia Việt có thể 'tậu' Porsche Panamera 2 cửa trong tương lai gần

Tin đồn xoay quanh một phiên bản Porsche Panamera Coupe đã có mặt trên thị trường trong hơn nửa thập kỷ vừa qua với các fan ruột của thương hiệu Đức hy vọng Porsche 928 sẽ có người kế nhiệm tinh thần.

Chia sẻ với tờ Which Car của Australia, phó chủ tịch dự án Panamera là Thomas Friemuth cho biết thương hiệu Đức thực sự vẫn đang cân nhắc ý tưởng làm phiên bản coupe cho chiếc sedan hạng sang.

Đại gia Việt có thể tậu Porsche Panamera 2 cửa trong tương lai gần - Ảnh 1.

"Chúng tôi vẫn chưa đưa ra được quyết định, đây là chủ đề đã được bàn bạc nhiều năm trời khi các đối thủ của Porsche đều không ít thì nhiều có một mẫu xe 2 cửa", Thomas khẳng định.

Tuy nhiên, xu thế thị trường lại nói lên sự thật ngược lại so với tuyên bố của vị lãnh đạo Porsche. BMW 8-Series Coupe không phải là chủ lực của đội hình series này, thay vào đó là bản Gran Coupe 4 cửa thực tiễn hơn. Mercedes-Benz thậm chí còn mạnh tay hơn khi trực tiếp khai tử phiên bản coupe (cùng cabriolet) của S-Class khi xe lên đời.

Đại gia Việt có thể tậu Porsche Panamera 2 cửa trong tương lai gần - Ảnh 2.

Dù sao đi nữa, Porsche cũng không cần vội vàng và vẫn có thể quan sát thị trường tốt hơn khi vẫn sở hữu dòng xe 2 cửa cực kỳ thành công hiện tại: 911.

Về phần Panamera, xe sắp có thêm phiên bản Turbo S E-Hybrid cải tiến với động cơ V8 4.0L tăng áp kép 621 mã lực ghép cặp cùng mô tơ điện 134 mã lực cho tổng công suất dao động ở ngưỡng 750 mã lực – mức giữa 2 đối thủ S-Class AMG 63e và 73e (lần lượt 700 và 805 mã lực) sắp ra mắt trong tháng 12.

Tham khảo: Carscoops