Dịp cuối tuần vừa qua, tại nơi được mệnh danh là "thánh địa siêu xe" của Hà Nội đã xuất hiện cặp hai chiếc xe độc nhất Việt Nam là Maybach 62 và Brabus G850. Cặp đôi này đã thu hút khá nhiều sự chú ý của người đi đường.

Đại gia Việt mang bộ đôi Mercedes vừa cổ vừa độc nhất xuống phố trước Tết - Ảnh 1.

Đây là chiếc Maybach 62 duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại bởi phần lớn những chiếc khác đang lăn bánh trong nước là thuộc mẫu 62S (biến thể mạnh mẽ hơn). Maybach nay đã được chuyển thành thương hiệu Mercedes-Maybach. Chiếc xe trong bài viết được đeo biển số Quảng Ninh.

Đại gia Việt mang bộ đôi Mercedes vừa cổ vừa độc nhất xuống phố trước Tết - Ảnh 2.

So với phiên bản 62S, Maybach 62 có những thay đổi dễ thấy ở ngoại thất bao gồm lưới tản nhiệt 22 nan thay vì 11 nan và bộ vành là loại 7 chấu đơn. Ngoài ra, các thông số cũng như trang bị khác như kích thước, hệ thống chiếu sáng... vẫn được giữ nguyên.

Maybach 62 sử dụng động cơ V12, dung tích 5,5 lít tăng áp kép được phát triển riêng, công suất cực đại đạt 543 mã lực tại 5.250 vòng/phút và mô-men xoắn là 900 Nm trong dải vòng tua từ 2.300 - 3.000 vòng/phút. Mặc dù Maybach 62 có trọng lượng lên tới 2,8 tấn nhưng thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h của xe chỉ mất 4,8 giây. 

"Sánh vai" cùng Maybach 62 là mẫu SUV Brabus G850 vốn được độ từ chiếc Mercedes-AMG G63. Đây chính là 1 trong 2 chiếc Brabus G850 tại Việt Nam và là chiếc duy nhất "làm dâu" tại Hà Nội. 

Đại gia Việt mang bộ đôi Mercedes vừa cổ vừa độc nhất xuống phố trước Tết - Ảnh 4.

Ngoại thất của xe trang bị phần cản mới, hầm hố hơn và hệ thống đèn LED ban ngày được đặt ở bên dưới. Logo ngôi sao ba cánh cũng được thay thành logo chữ "B" đặc trưng của Brabus.

Bên hông của Brabus G850 được trang bị thêm các tấm ốp hông, cùng bộ vành đa chấu được sơn đen nhằm tăng tính thể thao cho chiếc xe này. Tất cả những thay đổi ở phần diện mạo này đều thuộc gói "độ" có tên Widestar.

Khoang nội thất của xe được bọc da màu đỏ nhằm tăng tính thể thao của chiếc SUV này. Phần tựa đầu ghế ngồi xuất hiện dòng chữ "Brabus G850" được thêu bằng chỉ.

Điểm nhấn chính của bản độ nằm ở dưới nắp ca-pô. Khối động cơ V8, dung tích 5,5 lít, tăng áp kép nguyên bản đã được nâng lên thành 5,9 lít, thêm vào đó là 2 bộ tăng áp mới đến từ Brabus khiến công suất cực đại lên tới 850 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1.450 Nm.

Đại gia Việt mang bộ đôi Mercedes vừa cổ vừa độc nhất xuống phố trước Tết - Ảnh 6.