Ford mất không ít thời gian để mang Bronco trở lại đối đầu với Jeep Wrangler nhưng một khi đã trở lại, thương hiệu Blue Oval liên tiếp tung dồn dập các đòn đánh táo bạo với mục tiêu không gì khác là làm chủ phân khúc SUV off-road.

Đại gia Việt đặt hàng Ford Bronco Warthog sẽ phải chờ tới... cuối năm 2022 - Ảnh 1.

Thương hiệu Mỹ khẳng định họ sẽ hỗ trợ các hãng độ nhiều nhất có thể đồng thời chính bản thân cũng cung cấp không ít cấu hình từ 2 tới 4 cửa cho người dùng cùng hơn 200 đồ chơi chính hãng.

Sự bổ sung mới nhất của Ford Bronco là phiên bản Warthog, về cơ bản là cấu hình Raptor của riêng chiếc SUV. Trang The Fast Lane Car đã bất ngờ bắt gặp phiên bản này khi đang chạy thử nghiệm tại Mỹ với vẻ ngoài vô cùng dễ nhận ra khi trang bị lốp 37 inch (tối đa trước đó là 35 inch với gói độ Sasquatch) cùng vòm bánh khổng lồ và logo riêng.

Đại gia Việt đặt hàng Ford Bronco Warthog sẽ phải chờ tới... cuối năm 2022 - Ảnh 2.

Ngoài ngoại thất cải tiến, khả năng vận hành của Bronco Warthog cũng sẽ có sự khác biệt nhất định so với bản thường, tuy nhiên thay đổi chính xác là gì chưa rõ.

Giám đốc chương trình toàn cầu của Ford là Jeff Seaman cùng kỹ sư trưởng dự án Bronco là Eric Loefller trong tháng trước đồng loạt xác nhận họ không phát triển động cơ V8 mới nên lựa chọn cho Warthog rất có thể sẽ là bản V6 cải tiến từ động cơ 3.0L tăng áp kép lấy từ Explorer ST với công suất gốc 400 mã lực, mô-men xoắn 563 Nm.

Ford Bronco Warthog thử nghiệm

Ford Bronco Warthog dự kiến có giá xoay quanh ngưỡng 60.000 USD và sẽ ra mắt trong năm sau. Tuy nhiên, do khách hàng đặt mua mới Bronco đã kín lịch bàn giao tới tận 2022, rất có thể khách đặt mua Bronco Warthog sẽ phải chờ tới tận nửa sau 2022 mới có thể nhận được chiếc SUV đúng ý.

Tham khảo: Motor1