Bất ngờ hơn nữa là khi biết rằng cơ sở lắp ráp tại Malaysia mới là nhà máy đầu tiên nằm ngoài Đức – quê nhà của Porsche. Theo The Edge, nhà máy Porsche Malaysia đặt tại Kulim, Kedah với đối tác địa phương là Inokom – một phân nhánh của Sime Darby vốn là nhà phân phối của Porsche tại quốc gia này từ 2010.

Một nguồn tin giấu tên khẳng định với The Edge rằng Malaysia đã nhận được nhiều đề nghị quy mô lớn tính riêng trong ngành xe trong thời gian qua tuy nhiên vì đại dịch COVID-19 mà chính phủ Malaysia chưa công bố công khai hay đưa ra quyết định cuối cùng.

Porsche đã có mặt tại Malaysia trong hơn một thập kỷ

Nhiều nguồn tin địa phương từ Malaysia khẳng định nguồn đầu tư đã được bộ Tài chính Malaysia thông qua. Nhà máy Porsche trong khu vực cách không xa cơ sở sản xuất của các đối thủ như BMW hay Hyundai.

Christian Weiss, phó giám đốc mảng giao tiếp truyền thông cũng như phát ngôn viên của Porsche khi được hỏi về thông tin xây dựng nhà máy tại Malaysia khẳng định "ASEAN là khu vực đầy hứa hẹn với tiềm năng lớn" và hãng sẽ tiếp tục cân nhắc các lựa chọn của mình để mở rộng thêm tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Tham khảo: Paultan