Mới đây, một chiếc Mercedes-AMG G 63 tại Sài Gòn đã được chủ nhân nâng cấp gói độ bodykit đến từ thương hiệu Urban đầu tiên tại Việt Nam. So với những hãng độ khá nổi tiếng như Brabus, Hofele, Top Car hay Hamann... Urban Automotive có vẻ khá xa lạ với giới nhà giàu trong nước, bởi đây là một hãng độ đến từ Anh chủ yếu nâng cấp cho những chiếc xe SUV.

Đại gia Việt chi tiền tỷ độ Mercedes-AMG G 63 với gói độ hàng độc tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-AMG G 63 trong bài viết được nâng cấp gói độ Urban 700S mang đến những chi tiết mới bao gồm phần cản trước/sau được thiết kế lại lớn hơn so với nguyên bản. Vòm bánh xe được mở rộng, gia tăng chiều rộng của xe thêm 50 mm, cánh gió lướt gió phía sau cùng hệ thống đèn LED được gắn trên nóc xe, ốp gương và ốp bánh dự phòng phía sau. Tất cả những chi tiết này được làm từ sợi carbon trọng lượng nhẹ và siêu bền.

Theo như những hình ảnh được đăng tải, bộ bodykit trên chiếc xe mới chỉ trong giai đoạn hoàn thiện được 80% nên những chi tiết còn thiếu như cánh lướt gió phía sau hay hệ thống đèn LED trên nóc xe sẽ được lắp đặt trong thời gian sớm nhất.

Theo một số nguồn tin, bộ bodykit Urban 700S có giá bán khoảng 50.000 USD, tương đương 1,16 tỷ đồng. Đây chắc chắn là một trong những bộ bodykit đắt nhất từng được lắp trên một chiếc G 63 tại Việt Nam.

Không những thế, bộ mâm nguyên bản của chiếc G 63 này cũng được thay thế sang loại có tên Urban UV-3 với kích thước 23 inch, sơn đen. Bộ vành này được tạo ra bởi sự kết hợp giữa hãng độ Urban và hãng chuyên sản xuất mâm Vossen, giá bán của chi tiết này là khoảng 465 triệu đồng.

Đại gia Việt chi tiền tỷ độ Mercedes-AMG G 63 với gói độ hàng độc tại Việt Nam - Ảnh 3.

Để phù hợp với ngoại hình hầm hố hơn, chiếc SUV này cũng được nâng cấp hệ thống ống xả của thương hiệu FI Exhaust có giá khoảng 230 triệu đồng. Chưa dừng ở đó, hệ thống giảm xóc cũng được thay thành loại KW Suspension có giá gần 280 triệu đồng giúp chủ nhân có trải nghiệm êm hơn giảm xóc nguyên bản, độ cao thấp có thể điều chỉnh theo ý muốn, tùy chỉnh độ cứng hay mềm theo chế độ chạy. Tổng những món đồ độ trên chiếc xe này được tạm ước tính lên tới hơn 2,1 tỷ đồng, chưa bao gồm các chi phí hoàn thiện và vận chuyển từ nước ngoài.

Đại gia Việt chi tiền tỷ độ Mercedes-AMG G 63 với gói độ hàng độc tại Việt Nam - Ảnh 4.

Động cơ của chiếc xe nhiều khả năng không được can thiệp nên vẫn là loại V8 dung tích 4,0 lít tăng áp kép cho ra công suất 577 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm. Sức mạnh được truyền qua hộp số tự động 9 cấp. Nhờ các thông số trên, G 63 tiêu chuẩn có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,5 giây và tốc độ tối đa lên tới 210 km/h.

Đại gia Việt chi tiền tỷ độ Mercedes-AMG G 63 với gói độ hàng độc tại Việt Nam - Ảnh 5.

Ảnh: Nguyễn Thế Dương

Đại gia Việt chi tiền tỷ độ Mercedes-AMG G 63 với gói độ hàng độc tại Việt Nam - Ảnh 6.