Cách đây 2 ngày, đại gia bán vàng Ngọc Phúc (còn được gọi là Phúc XO) đã bán chiếc Honda Vision biển số ngũ quý 8 với giá 200 triệu đồng. Chiếc xe này được cho biết mới chạy 4.000 km và hình thức "mới như đập thùng". Xe đã sang tên một chủ cửa hàng xe máy lớn tại TP. HCM.

Đại gia vàng Phúc XO bán 3 xe máy biển ngũ quý bạc tỷ nhưng mục đích bán khiến người khác bất ngờ - Ảnh 1.

Chiếc xe Honda Vision biển ngũ quý 8 đã giao dịch thành công.

Đại gia vàng Phúc XO bán 3 xe máy biển ngũ quý bạc tỷ nhưng mục đích bán khiến người khác bất ngờ - Ảnh 2.

Chiếc xe có ngoại hình như mới.

Vị đại gia vàng chia sẻ mục đích của việc bán xe và SIM số đẹp là để làm từ thiện. Sau khi bán xe, trên trang cá nhân của Phúc XO có đăng tải những bức hình người này chuyển số tiền tới một sản phụ quê Đồng Nai đang nguy kịch trong bệnh viện Chợ Rẫy. Viện phí của người này lên tới trên 400 triệu đồng và do đó, khoản tiền của đại gia Phúc XO sẽ giúp người chồng đỡ gánh nặng được phần nào.

Đại gia vàng Phúc XO bán 3 xe máy biển ngũ quý bạc tỷ nhưng mục đích bán khiến người khác bất ngờ - Ảnh 3.

Số tiền bán xe và SIM số đẹp được đại gia Phúc XO làm từ thiện.

Hôm nay, Phúc XO tiếp tục cho biết mình sẽ bán thêm 2 chiếc Honda SH biển số ngũ quý 6 và ngũ quý 7, cùng nhiều "đồ chơi" độc sưu tầm trong 7 năm qua để ủng hộ xây chùa và xây cầu cho các em nhỏ miền Tây, để các em không phải đi học bằng xuồng. Giá xe hiện chưa được công bố nhưng chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều chiếc Vision. Một chiếc SH biển ngũ quý 9 tại Đồng Nai đang được chào giá 1,2 tỷ đồng.

"Mình thừa dư sức có tiền để tặng cho những người bất hạnh. Nhưng đồng tiền đó mình còn phải kinh doanh. Những chiếc xe mình sưu tầm biển số ngũ quý và những sim số đẹp. Bây giờ mình không xài những món đồ xa xỉ nữa. Mình sẽ bán hết những thứ xa xỉ mình đang sở hữu để xây chùa và làm từ thiện," đại gia vàng chia sẻ trên trang cá nhân.

Phúc XO là một đại gia nổi tiếng không chỉ vì đeo nhiều vàng trên người nhất Việt Nam mà còn được biết đến với thú sưu tầm xe. Chiếc siêu mô tô mới nhất mà người này tậu là xe Tron Light Cycle, được làm từ bộ phim khoa học viễn tưởng Tron Legacy. Một chiếc đã về Việt Nam trước và thuộc sở hữu của người chơi xe tại Hà Nội. Ngoài ra, Phúc XO còn có nhiều xe phân khối lớn "hàng khủng" khác.

Đại gia vàng Phúc XO bán 3 xe máy biển ngũ quý bạc tỷ nhưng mục đích bán khiến người khác bất ngờ - Ảnh 4.
Đại gia vàng Phúc XO bán 3 xe máy biển ngũ quý bạc tỷ nhưng mục đích bán khiến người khác bất ngờ - Ảnh 5.
Đại gia vàng Phúc XO bán 3 xe máy biển ngũ quý bạc tỷ nhưng mục đích bán khiến người khác bất ngờ - Ảnh 6.

Ảnh: FBNV