Sở hữu một chiếc siêu xe, một chiếc sedan siêu sang, một chiếc siêu SUV và một chiếc coupe siêu sang – siêu mạnh có lẽ là ước mơ của rất nhiều người. Thế nhưng, một đại gia kín tiếng sống tại Hà Nội lại đang sở hữu cả 4 dòng xe trên. Đây là một doanh nhân có quê ở Thanh Hoá nhưng đang định cư tại Hà Nội.

Đại gia Thanh Hoá sống tại Hà Nội sở hữu dàn xế khủng mà nhiều người mơ ước - Ảnh 1.

Hiện tại, 4 mẫu xe đáng chú ý nhất mà đại gia này đang sở hữu chính là Ferrari F12 Berlinetta, Bentley Mulsanne Speed, Bentley Bentayga và Rolls-Royce Wraith Black Badge. Đây được xem là bộ tứ hoàn hảo mà các đại gia thường sưu tầm về garage của mình. Tại Việt Nam hiện nay, không nhiều đại gia sở hữu được bộ sưu tập đầy đủ các dòng xe như trên.

Đại gia Thanh Hoá sống tại Hà Nội sở hữu dàn xế khủng mà nhiều người mơ ước - Ảnh 2.

Chiếc Ferrari F12 Berlinetta mà đại gia quê Thanh Hoá sở hữu chính là chiếc thứ 3 được đưa về Việt Nam. Xe hiện đã ra biển trắng và có giá trị sau thuế hơn 20 tỷ đồng. Tại Hà Nội hiện nay có 2 chiếc Ferrari F12 Berlinetta đang lăn bánh và đều có màu đỏ.

Đại gia Thanh Hoá sống tại Hà Nội sở hữu dàn xế khủng mà nhiều người mơ ước - Ảnh 3.

Ferrari F12 Berlinetta được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Nhờ đó, Ferrari F12 Berlinetta có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 3,1 giây và đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Đại gia Thanh Hoá sống tại Hà Nội sở hữu dàn xế khủng mà nhiều người mơ ước - Ảnh 4.

Mua cùng thời điểm với chiếc Ferrari F12 Berlinetta kẻ trên là một mẫu sedan siêu sang, siêu mạnh Bentley Mulsanne Speed 2016. Xe sở hữu ngoại thất màu vàng cát hiếm thấy tại Việt Nam. Ban đầu, xe được đăng kí biển số Thanh Hoá nhưng sau đó chủ nhân đã đổi lại sang biển Hà Nội.

Đại gia Thanh Hoá sống tại Hà Nội sở hữu dàn xế khủng mà nhiều người mơ ước - Ảnh 5.

Bentley Mulsanne Speed được đại gia này ưa chuộng một phần bởi có thiết kế quý tộc, nhưng lại sở hữu khả năng tăng tốc đáng gờm. Điều này khiến việc sở hữu mẫu xe siêu sang hiệu Bentley mang lại nhiều thú vị hơn so với những mẫu truyền thống dành cho đại gia ngồi ghế sau như Rolls Royce hay các mẫu Bentley khác. Ngoài ra, Mulsanne cũng có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với Rolls-Royce Phantom. Mẫu xe này thời điểm đó có giá thành hơn 20 tỷ sau khi ra biển trắng.

Đại gia Thanh Hoá sống tại Hà Nội sở hữu dàn xế khủng mà nhiều người mơ ước - Ảnh 6.

Xe từng mang biẻn số Thanh Hoá một thời gian.

Bentley Mulsanne Speed 2016 được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 6,75 lít, sản sinh công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.100 Nm. Kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp thể thao và hệ dẫn động cầu sau, chiếc xe siêu sang tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 305 km/h.

Đại gia Thanh Hoá sống tại Hà Nội sở hữu dàn xế khủng mà nhiều người mơ ước - Ảnh 7.

Tiếp tục đến đầu năm 2017, vị đại gia này đưa thêm về garage nhà mình một chiếc siêu SUV khác là Bentley Bentayga. Đáng chú ý, chiếc SUV đắt đỏ này cũng được đại gia xuất thân từ Thanh Hoá mua về từ showroom tư nhân trước đó bán 2 chiếc Ferrari và Bentley. Tại Việt Nam, Bentley Bentayga cũng có giá thành xấp xỉ 20 tỷ đồng sau khi đóng đủ các loại thuế phí.

Đại gia Thanh Hoá sống tại Hà Nội sở hữu dàn xế khủng mà nhiều người mơ ước - Ảnh 8.

Bentley Bentayga phiên bản tiêu chuẩn được trang bị khối động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, Bentley Bentayga có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 301 km/h.

Đại gia Thanh Hoá sống tại Hà Nội sở hữu dàn xế khủng mà nhiều người mơ ước - Ảnh 9.

Chưa dừng lại ở đó, đến đầu năm 2018 vừa qua, đại gia này lại tiếp tục đưa về thêm siêu phẩm Rolls-Royce Wraith Black Badge để hoàn thành bộ sưu tập trong mơ. Hiện tại, chỉ có 2 chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge được đưa về Việt Nam và đều đang lăn bánh ở Hà Nội.

Đại gia Thanh Hoá sống tại Hà Nội sở hữu dàn xế khủng mà nhiều người mơ ước - Ảnh 10.

Siêu phẩm này sở hữu ngoại thất, nội thất khác biệt so với những chiếc Wraith tiêu chuẩn. Bộ mâm đặc biệt kích thước 21 inch, logo màu tối, nội thất bọc da hai tông màu đen – đỏ, gỗ veneer được thay thế bằng chất liệu đặc biệt, logo vô cùng tượng trưng cho bản Black Badge xuất hiện tại nhiều vị trí. Hàng ghế sau có thiết kế 2 chỗ ngồi, ra vào hơi bất tiện bởi thiết kế coupe hai cửa. Trần xe có sự xuất hiện của bầu trời sao.

Đại gia Thanh Hoá sống tại Hà Nội sở hữu dàn xế khủng mà nhiều người mơ ước - Ảnh 11.

Rolls-Royce Wraith Black Badge vẫn được trang bị động cơ V12 tăng áp kép, dung tích 6.6L, công suất tối đa 624 mã lực, mô-men xoắn 800Nm. Đi kèm với hộp số tự động ZF 8 cấp, xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4,4 giây. Hiện tại, vẫn chưa rõ, liệu trong tương lai, đại gia này có tậu thêm mẫu xe đáng chú ý nào không tuy nhiên với bộ sưu tập khủng và hoàn hảo như thế này đã là mơ ước của bao người.

Đại gia Thanh Hoá sống tại Hà Nội sở hữu dàn xế khủng mà nhiều người mơ ước - Ảnh 12.
Đại gia Thanh Hoá sống tại Hà Nội sở hữu dàn xế khủng mà nhiều người mơ ước - Ảnh 13.

Ảnh: Tới Nguyễn