Trên trang cá nhân của mình, đại gia ngành thẩm mỹ Hoàng Kim Khánh vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất về quá trình làm mới chiếc Aston Martin V8 Vantage. Đây là lần đầu tiên vị đại gia này nâng cấp ngoại thất chiếc xe. Cách đây 4 tháng, chiếc xe đã được làm mới một lần nhưng chỉ là dán decal. Nếu hình ảnh mới đăng tải được chụp gần đây thì lớp decal đó đã được bóc ra.

Đại gia Hoàng Kim Khánh chi hàng trăm triệu độ Aston Martin V8 Vantage trước tin đồn sắm thêm siêu phẩm McLaren Senna - Ảnh 1.

Chiếc Aston Martin V8 Vantage chuẩn bị được nâng cấp. Ảnh: FBNV.

Theo hình ảnh chia sẻ từ chủ xe, chiếc Aston Martin V8 Vantage được thay bộ vành mới. Bộ vành này đến từ thương hiệu Strasse, thuộc dòng SV10M Deep Concave FS. Bộ vành 20 inch có thiết kế 3 mảnh tháo rời và ghép vào nhau bằng ốc chắc chắn. Trong đó, chi tiết đáng chú ý nhất là mảnh ngoài cùng làm bằng vật liệu carbon. Khung vành ngoài được sơn màu vàng chanh tông xuyệt tông với màu sơn ngoại thất. Chất liệu làm bộ khung là hợp kim nhôm 6061-T6 chắc chắn.

Bộ vành mới sắp lắp lên chiếc V8 Vantage. Ảnh: FBNV.

Dòng SV10M Deep Concave FS lắp trên chiếc Aston Martin V8 Vantage có khá nhiều tuỳ chọn từ 18 inch đến 24 inch, với các thông số đa dạng mà theo giới thiệu của hãng thì lắp được rất nhiều dòng xe khác nhau. Trên trang chủ của hãng, màu sơn tiêu chuẩn cho dòng vành này không có vàng chanh nên nhiều khả năng chủ xe đã chi thêm tiền để sơn lại.

Đại gia Hoàng Kim Khánh chi hàng trăm triệu độ Aston Martin V8 Vantage trước tin đồn sắm thêm siêu phẩm McLaren Senna - Ảnh 3.

Bộ mâm có cấu trúc carbon kết hợp nhôm. Ảnh: Strasse.

Strasse là thương hiệu vành nổi tiếng tại Mỹ với những dòng cao cấp dành cho xe thể thao hiệu suất cao và cả siêu xe. Phiên bản carbon đắt tiền thường chỉ gắn trên những chiếc xe tương ứng. Phiên bản nhôm thường của dòng SV10M Deep Concave FS đã có giá khoảng 2.000 USD/chiếc, một bộ 8.000 USD tương đương gần 190 triệu đồng. Do đó, bản carbon trên chiếc V8 Vantage chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều. Phí vận chuyển từ nước ngoài về cũng khá đắt đỏ, đặc biệt trong mùa dịch.

Bộ vành độ này được một xưởng có tiếng tại Đà Nẵng đặt về. Theo thông tin từ xưởng độ, thời gian chờ đợi bộ vành về tới Việt Nam mất gần 5 tháng. Có thể bởi dịch bệnh nên việc vận chuyển hàng hoá từ Mỹ về Việt Nam chịu một phần ảnh hưởng, dẫn đến thời gian chờ đợi lâu.

Cũng theo thông tin mà xưởng độ chia sẻ, ngoài bộ vành, chiếc Aston Martin V8 Vantage của đại gia Hoàng Kim Khánh trong thời gian tới sẽ có thêm hệ thống ống xả Capristo. Chủ xe đã đặt hàng từ cuối năm ngoái khi nghe thông tin hãng Capristo vừa ra mắt hệ thống ống xả độ cho dòng xe này.

Đại gia Hoàng Kim Khánh chi hàng trăm triệu độ Aston Martin V8 Vantage trước tin đồn sắm thêm siêu phẩm McLaren Senna - Ảnh 5.

Chiếc V8 Vantage sẽ còn được nâng cấp hệ thống xả. Ảnh: XSX.

Với hệ thống ống xả mới, nhiều khả năng chiếc xe sẽ tăng hiệu suất vận hành. Động cơ nguyên bản dung tích 4 lít cho công suất 510 mã lực và mô-men xoắn 685 Nm, kết hợp hộp số ZF 8 cấp cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3,6 giây.

Chiếc Aston Martin V8 Vantage được đại gia Hoàng Kim Khánh mua chính hãng và khui công vào tháng 1/2019. Mẫu xe thể thao này có mức giá tham khảo khoảng 15 tỷ đồng, có thể thay đổi tuỳ vào trang bị mỗi chiếc.

Một số hình ảnh tham khảo chiếc Audi R8 đã độ vành Strasse SV10M Deep Concave FS:

Đại gia Hoàng Kim Khánh chi hàng trăm triệu độ Aston Martin V8 Vantage trước tin đồn sắm thêm siêu phẩm McLaren Senna - Ảnh 7.