Mới đây, trên trang cái nhân của mình, doanh nhân đồng hồ Phạm Mạnh Hùng đã chia sẻ hình ảnh về một chiếc Ferrari California T mới. Giới hâm mộ không khỏi trầm trồ về độ chịu chơi của vị đại gia trẻ tuổi này bởi bộ sưu tập vốn đã có khá nhiều siêu xe nay lại bổ sung gương mặt mới.

Chiếc Ferrari California T xuất hiện trong bộ sưu tập của đại gia đồng hồ.

Trước đây, doanh nhân này cũng đã sở hữu một chiếc Ferrari khác là F12berlinetta nhưng sau đó đã về chủ nhân mới ở TP Hồ Chí Minh. Chiếc Ferrari California T này thuộc dạng hàng hiếm ở Việt  Nam. Số lượng xe chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Ferrari California T là thế hệ thứ hai của dòng siêu xe mui trần danh tiếng California. Trong đó chữ "T" là viết tắt của từ "Turbochaged" nhằm ám chỉ động cơ tăng áp kép. Kiểu dáng thiết kế của California thế hệ thứ hai lấy cảm hứng từ Ferrari F12 và Ferrari FF mang đến dáng vẻ khỏe khoắn hơn. Mui xếp cứng trên "siêu ngựa" mất khoảng 14 giây để đóng/mở. Ngoài ra, siêu xe mui trần đến từ ý còn được trang bị cả hệ thống phanh cốm-carbon của Brembo.

Ferrari California T sở hữu động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít, sản sinh công suất tối đa 552 mã lực và mô men-xoắn 755 Nm. Hộp số 7 cấp ly hợp kép tương tự như xe đua F1 cho thời gian chuyển số cực nhanh. Nhờ đó, siêu xe mui trần mất khoảng 3,6 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 315 kmh.

Đại gia đồng hồ khét tiếng Hà Nội bổ sung chiếc Ferrari mui trần hàng hiếm vào bộ sưu tập - Ảnh 2.

California T là siêu xe hiếm tại Việt Nam.

Ngoài Ferrari California T vừa đưa về gara của mình, doanh nhân Phạm Mạnh Hùng còn sở hữu những xe đắt tiền đáng chú ý như Rolls-Royce Ghost, Bentley Continental GT Speed, Porsche 911, Mercedes G-Class và Lamborghini Aventador Roadster. Ngoài ra, người này còn sở hữu hai chiếc xe Kia Morning với biển số siêu độc tại Hà Nội, gồm một chiếc biển ngũ quý 7 và một chiếc ngũ quý 9.

Một số xe khác trong bộ sưu tập của đại gia đồng hồ.

 Ảnh: Phạm Mạnh Hùng