Một chiếc Rolls-Royce Phantom bản thường có giá khởi điểm tham khảo khoảng 450.000 USD tại thị trường Mỹ chưa tính tùy chọn ngoài. Tuy nhiên, bản Phantom VIII dưới đây đã được bán ra với mức giá hơn gấp đôi con số đó mà trang bị thì chẳng khác biệt gì bản thường, tại sao lại như vậy?

Đại gia chi gấp đôi tiền để mua chiếc Rolls-Royce Phantom có tiểu sử đặc biệt - Ảnh 1.

Câu trả lời là lớp áo bên ngoài xe vô cùng đặc biệt khi được vẽ bởi họa sĩ kiêm nhà điêu khắc danh tiếng Marc Quinn, tới mức được ví von với chiếc Phantom V đầy màu sắc đã trở thành biểu tượng của Rolls-Royce Phantom toàn cầu thuộc sở hữu của cố ca sĩ John Lennon. Xe do Rolls-Royce và Marc hợp tác sản xuất lấy ý tưởng từ series tranh vẽ của Marc "Chúng ta chia sẻ sự cảm thông với những vì sao".

Đại gia chi gấp đôi tiền để mua chiếc Rolls-Royce Phantom có tiểu sử đặc biệt - Ảnh 2.

Dù vậy, khác với cách làm của cố ca sĩ, nhạc sĩ người Anh, Rolls-Royce chỉ dám tô điểm những gam màu khá nhẹ nhàng, êm ái theo phong cách tranh sơn dầu lên chiếc Phantom đời mới. Trước kia John Lennon từng chịu không ít chỉ trích vì "dám làm vậy với một chiếc Rolls-Royce", cụ thể hơn là lớp áo diêm dúa, cầu kỳ và đôi chút có phần hoang dại.

Đại gia chi gấp đôi tiền để mua chiếc Rolls-Royce Phantom có tiểu sử đặc biệt - Ảnh 3.

Toàn bộ số tiền gần 1,1 triệu USD thu được sẽ được sử dụng để hỗ trợ công tác nghiên cứu phòng chống dị ứng tại bệnh viện trẻ em Evelina, London. Người mua chiếc xe nghệ thuật này từ chối công khai danh tính, Rolls-Royce chỉ cho biết ông "là một nhà sưu tầm có quan hệ mật thiết với thương hiệu" mà thôi.

Tham khảo: Carscoops

Đại gia chi gấp đôi tiền để mua chiếc Rolls-Royce Phantom có tiểu sử đặc biệt - Ảnh 4.