Trong tuần trước, Ed Bolian đã bất ngờ rao bán bộ sưu tập 15 xe đắt giá của mình để theo đuổi ước mơ đã tồn tại hàng chục năm trời. Số xe được Ed công bố bao gồm không ít xe thể thao cao cấp đã đồng hành cùng ông trong hơn một thập kỷ, chẳng hạn Lamborghini Gallardo Spyder (110.000 USD), Ferrari 430 Scuderia (190.000 USD) hay Lamborghini Murcielago LP640 Coupe.

Đại gia bán bộ sưu tập 15 xe đắt giá để lùng tìm chiếc McLaren từng thuộc sở hữu của trùm ma tuý - Ảnh 1.

Ngoài ra, bộ sưu tập triệu USD của Ed Bolian còn có một chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren từng được Paris Hilton sở hữu, Lamborghini LP640 Roadster, Ferrari 599 HGTE, 2 chiếc Mercedes-AMG S55, Porsche Cayenne S, Porsche Carrera X51 Aero, Mercedes-Benz GL63, Audi 4000S Quattro, Mercedes-AMG CL55 và 1 chiếc TVR Cerbera siêu hiếm. Ở thời điểm hiện tại một phần 3 số xe trên đã có chủ mới.

Đại gia bán bộ sưu tập 15 xe đắt giá để lùng tìm chiếc McLaren từng thuộc sở hữu của trùm ma tuý - Ảnh 2.
Đại gia bán bộ sưu tập 15 xe đắt giá để lùng tìm chiếc McLaren từng thuộc sở hữu của trùm ma tuý - Ảnh 3.

Vậy mẫu xe mà Ed Bolian đang tìm kiếm là gì và giá trị đến đâu mà khiến ông có thể đánh đổi cả bộ sưu tập lâu năm của mình như vậy? Câu trả lời là chiếc McLaren F1 có số khung gầm #39 được định giá đắt nhất lịch sử nhờ người sở hữu tai tiếng là trùm ma túy El Chapo.

Đại gia bán bộ sưu tập 15 xe đắt giá để lùng tìm chiếc McLaren từng thuộc sở hữu của trùm ma tuý - Ảnh 4.

Chiếc xe thể thao này đã thất lạc hơn 2 thập kỷ qua với hàng trăm nhà sưu tập đổ công sức và tìm kiếm mà không thành công và Ed Bolian là một trong số đó.

Đại gia bán bộ sưu tập 15 xe đắt giá để lùng tìm chiếc McLaren từng thuộc sở hữu của trùm ma tuý - Ảnh 5.

Hồi đầu năm nay triệu phú người Mỹ suýt bị lừa 2,5 triệu USD để mua một chiếc F1 "fake" của El Chapo nhưng trong những ngày qua ông có vẻ đã tìm ra được tung tích chiếc xe thể thao danh tiếng và đang dồn mọi nguồn tiền có thể để tậu xe. Lịch sử thất lạc của chiếc McLaren, khi xe được đưa ra ánh sáng, hứa hẹn sẽ rất thú vị.

Tham khảo: AutoEvolution

Đại gia bán bộ sưu tập 15 xe đắt giá để lùng tìm chiếc McLaren từng thuộc sở hữu của trùm ma tuý - Ảnh 6.