Theo hãng Mercedes-Benz, đã có tổng cộng 15.000 chiếc Mercedes-Maybach S-Class tìm thấy chủ nhân trên toàn thế giới trong thời gian hơn 1 năm vừa qua. Đây quả thực là một thành tích ấn tượng đối với nhãn hiệu con Mercedes-Maybach mới thành lập từ tháng 4/2015 đến nay.


Mercedes-Maybach S600 được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá lên đến 10 tỷ Đồng.

Mercedes-Maybach S600 được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá lên đến 10 tỷ Đồng.

Tuy nhiên, mẫu xe "thần tài" của Mercedes-Benz không phải là Mercedes-Maybach S-Class mà là SUV hạng sang. Nhờ xe SUV, Mercedes-Benz đang trên đà trở thành nhãn hiệu xe sang bán chạy nhất thế giới trong năm 2016.

Chỉ tính riêng trong tháng 8/2016 vừa qua, hãng Mercedes-Benz đã bán tổng cộng hơn 156.000 chiếc xe sang cho khách hàng trên toàn cầu. Trong đó, có đến 56.286 xe thuộc dòng SUV, tăng gần 40%.

Như vậy, so với tháng trước đó, doanh số của Mercedes-Benz đã tăng 11,8%. Với thành tích này, một lần nữa hãng Mercedes-Benz lại lập kỷ lục mới về doanh số tháng trong 3,5 năm liên tiếp. Nếu tính tổng từ tháng 1-8/2016, hãng Mercedes-Benz đã bán tổng cộng 1.326.635 chiếc xe cho khách hàng toàn cầu, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm ngoái.


GLA là dòng xe thần tài của hãng Mercedes-Benz trong tháng 8/2016.

GLA là dòng xe "thần tài" của hãng Mercedes-Benz trong tháng 8/2016.

Trong tháng 8 vừa qua, mẫu xe SUV bán chạy nhất của Mercedes-Benz là GLA rồi mới đến GLC. Theo Mercedes-Benz, tính đến nay, đã có hơn 4 triệu người tiêu dùng thế giới mua xe SUV của hãng. Kể từ năm 2011, doanh số bán của dòng SUV Mercedes-Benz đã tăng gấp đôi.

"Doanh số xe SUV Mercedes-Benz tăng theo từng năm. Nhờ tỷ lệ tăng trưởng 2 con số, dòng SUV đã đóng góp lớn vào doanh số tổng cộng của hãng Mercedes-Benz trong tháng 8 vừa qua", ông Ola Kallenius, thành viên ban giám đốc tập đoàn mẹ Daimler, chuyên chịu trách nhiệm về tiếp thị và bán hàng của Mercedes-Benz, khẳng định.

Dự đoán, dòng SUV của Mercedes-Benz sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong vài năm tới. Để giữ đà tăng trưởng, hãng Mercedes-Benz hiện đang chuẩn bị một số dòng crossover hạng sang mới hoặc cải tiến. Đầu tiên trong số đó là Mercedes-AMG GLC 43 Coupe 2017 sẽ được bày bán vào quý I năm sau. Tiếp đến là Mercedes-Benz GLA nâng cấp và mẫu xe bán tải đầu tiên của hãng.

Trong năm 2018, hãng Mercedes-Benz còn dự định giới thiệu GLE thế hệ mới với nhiều động cơ diesel và xăng khác biệt cùng phiên bản plug-in hybrid. Bên cạnh đó là Mercedes-Benz G-Class thế hệ mới, dự kiến trình làng vào năm 2018 hoặc 2019.