Đã 70 năm kể từ ngày chiếc Land Rover đầu tiên ra mắt thế giới

Chương trình đã được tổ chức và phát sóng trực tiếp vào 20:00 giờ (giờ Anh) thứ Hai, ngày 30/4, đúng 70 năm kể từ ngày chiếc Land Rover đầu tiên ra mắt tại triển lãm Motor Show Amsterdam. Chương trình đã điểm lại lịch sử câu chuyện Land Rover ra đời vào giai đoạn cuối chiến tranh thế giới lần thứ 2 và nhanh chóng trở thành mẫu xe 4x4 nổi tiếng với hơn 7 triệu chiếc đã được bán ra trên toàn thế giới.  

Đã 70 năm kể từ ngày chiếc Land Rover đầu tiên ra mắt thế giới - Ảnh 1.

Những mẫu xe quan trọng trên hành trình 70 năm hình thành, phát triển của Land Rover.

Chiếc HUE - nguyên mẫu Land Rover đầu tiên, chiếc Range Rover hai cửa nguyên thủy và chiếc Discovery 7 chỗ cùng với các mẫu xe có lịch sử gắn liền với 7 thập kỷ phiêu lưu thám hiểm đã được trưng bày tại Trung tâm xe cổ Land Rover ở Coventry. Những mẫu xe thời nay bao gồm Range Rover Evoque và Range Rover Velar cũng đã được lên sóng để tri ân sự đồng hành của các ngôi sao, các chính trị gia và gia đình hoàng tộc trong suốt lịch sử của hãng.

Đã 70 năm kể từ ngày chiếc Land Rover đầu tiên ra mắt thế giới - Ảnh 2.

Land Rover HUE.

Vào tháng 1/2018, Land Rover đã tiết lộ kế hoạch phục chế một trong ba chiếc xe thời kỳ tiền sản xuất được ra mắt hồi Triển lãm Amsterdam. Chiếc xe này cũng đã xuất hiện trong chương trình kỷ niệm và sánh vai với phiên bản đàn em là chiếc Defender Works V8 405PS. Chỉ có 150 chiếc V8 được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 70 năm, tất cả đều được lắp ráp bởi các kỹ sư chuyên gia của Trung tâm xe cổ Land Rover.

Video hé lộ chiếc xe được phục chế nhân kỉ niệm sinh nhật 70 năm hãng xe.

Đã 70 năm kể từ ngày chiếc Land Rover đầu tiên ra mắt thế giới - Ảnh 4.

Defender Works V8 405PS.

Giáo sư, Tiến sỹ Ralf Speth, CEO của Jaguar Land Rover cho biết: "Land Rover ra đời bằng sự kiện ra mắt một mẫu xe. Ngày nay sự tồn tại của gia đình SUV này là minh chứng cho tinh thần sáng tạo và cải tiến đã trở thành phẩm chất đặc trưng Land Rover suốt 7 thập kỷ qua. Với việc hội tụ được những mẫu xe như Defender, Discovery và Range Rover, Land Rover đã có 70 năm lịch sử đầy tự hào."

Ảnh&Video: Land Rover