Theo The Drive, các công tố viên liên bang tại Mỹ đã xác nhận sự việc liên quan tới thương hiệu tới từ Maranello nơi Maurizio Parlato đảm nhận cương vị CEO phân nhánh Mỹ trong giai đoạn 2002 – 2009.

Ferrari là một trong số những hãng xe thể thao chọn người mua cho các phiên bản đặc biệt thay vì chờ khách hàng tìm đến và chúng cũng là tâm điểm trong sự việc lần này. Mẫu xe cụ thể không được phía hành pháp xác nhận nhưng theo The Drive, dòng xe bị ảnh hưởng là LaFerrari ra mắt vào 2013 với giá khởi điểm 1,4 triệu USD.

Các bằng chứng được thu thập cho thấy Parlato đã sử dụng quyền hạn của mình để cấp quyền mua xe giới hạn cho một số bên thứ 3 không đủ tiêu chuẩn đưa vào danh sách ban đầu của Ferrari (nhiều khả năng là với mục đích xấu là mua bán lại kiếm lời, tuy nhiên vấn đề này không được làm rõ). Số tiền ông nhận được dưới dạng "hoa hồng" từ các đại lý và người mua sau đó rơi vào khoảng 2,8 triệu USD.

Cựu lãnh đạo Ferrari bị cáo buộc tuồn siêu xe ra chợ đen, thu lợi hàng triệu USD - Ảnh 1.

Sự việc bắt đầu được đưa ra ánh sáng khi các công tố viên phát hiện ông Parlato có dấu hiệu trốn thuế và đi vào điều tra.

Maurizio Parlato công tác tại Ferrari và tập đoàn Maserati trong hơn 20 năm trước khi chuyển đến Lotus Mỹ đảm nhiệm cương vị CEO (2010) và sau đó là Bugatti Bắc Mỹ (COO – 2014) – nơi ông từ chức vào tháng 1 năm nay vì lý do cá nhân.

Với cáo buộc trốn thuế của mình, vị cựu CEO Ferrari có thể đối mặt với bản án tù tối đa 5 năm bên cạnh khoản phạt lên tới 250.000 USD.

Tham khảo: The Drive

Cựu lãnh đạo Ferrari bị cáo buộc tuồn siêu xe ra chợ đen, thu lợi hàng triệu USD - Ảnh 2.