Thị trường ô tô Việt Nam năm 2016 chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ về doanh số khi các kỉ lục kinh doanh theo từng tháng của năm liên tiếp được thiết lập. Đặc biệt càng về cuối năm khi nhiều mẫu xe mới ra mắt liên tiếp, cộng với nhu cầu đi du lịch, chơi Tết, du xuân của người tiêu dùng tăng cao. Các hãng xe cũng nắm bắt điều này để tung ra nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi quà tặng, để thu hút khách hàng mua xe.

Cụ thể, dịp Black Friday vừa rồi, không chỉ các ngành hàng thời trang, gia dụng khuyến mại mạnh, mà ô tô xe máy cũng đưa ra những chương trình ưu đãi giá hấp dẫn. Được biết, Ducati tung ra chương trình giảm giá số lượng có hạn cho nhiều dòng xe Ducati đang phân phối chính hãng ở Việt Nam. Đặc biệt với các mẫu đã sử dụng làm xe trưng bày thì mức giảm sâu hơn.

Về ô tô, Ford Việt Nam là hãng đưa ra chương trình bán hàng giá tốt trong ngày Black Friday cho tất cả các dòng xe của hãng. Tiêu biểu như mẫu Ford Ecosport, người mua có thể hưởng mức giá thấp tới 70 triệu đồng so với giá niêm yết nếu mua xe trong ngày này.

Mới đây nhất, Hyundai Thành Công thực hiện ưu đãi lớn dành cho khách hàng để chào đón năm mới. Cụ thể, từ ngày 1/12/2016 cho đến hết 31/12/2016, Hyundai Thành Công (HTC) thực hiện chương trình khuyến mại dành cho 3 mẫu xe Hyundai SantaFe, Tucson và Elantra với mức ưu đãi 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các mẫu xe khác nằm trong dải sản phẩm xe Hyundai đang được Hyundai Thành Công phân phối cũng được hưởng mức ưu đãi lớn lên đến 20 triệu đồng trong tháng 12. Cụ thể: Hyundai Accent và i20 Active được hỗ trợ 20 triệu đồng, Grand i10 và H100 được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Nhiều đơn vị khác như Kia hay Vina Mazda, vốn có truyền thống giảm giá xe theo từng tháng, cũng đưa ra mức giá hấp dẫn cho các mẫu xe mình đang kinh doanh để đẩy doanh số lên. Rõ ràng, dịp cuối năm là cơ hội vàng cho người mua ô tô nắm bắt cơ hội tìm được mẫu xe ưng ý với mức giá hợp lý.