Tỷ phú Lawrence Stroll người Canada đã làm giàu từ lĩnh vực thời trang trước khi trở thành "ông trùm" các đội đua công thức 1, thích vung tiền vào những bộ sưu tập xe khiến nhiều người choáng ngợp.

Lawrence Stroll đã kiếm được phần lớn tài sản của mình từ ngành công nghiệp thời trang. Ông đã mang thương hiệu Pierre Cardin và Ralph Lauren về quê hương Canada. Ông đầu tư vào nhà thiết kế quần áo Tommy Hilfiger và Michael Kors, giúp biến cả hai thành những thương hiệu toàn cầu như ngày nay.

Đặc biệt, ông và đối tác kinh doanh, ông trùm thời trang Hồng Kông Silas Chou, đã dẫn dắt đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng rất thành công của Michael Kors vào năm 2011. Trong ba năm sau đó, ông đã bán hết cổ phần của mình trong thương hiệu thời trang Mỹ.

Khối tài sản khổng lồ được tạo ra từ những khoản đầu tư đó đã khiến Stroll trở thành tỷ phú. Theo cập nhật gần đây nhất từ Forbes, Lawrence Stroll sở hữu tài sản trị giá khoảng 3 tỷ USD.

Sở hữu du thuyền, bộ sưu tập Ferrari cổ

Cuộc sống giàu có điên cuồng của tỷ phú thời trang: Vung tiền cho những thú vui xa xỉ, mua siêu du thuyền hoành tráng, sở hữu đội đua F1 hàng đầu - Ảnh 1.

Lawrence Stroll làm giàu từ thời gian nhưng lại có đam mê với xe đua F1.

Với khối tài sản lớn, ông không tiếc tay chi tiền để sở hữu những món đồ ấn tượng. Ông từng sở hữu siêu du thuyền dài 96 m, trị giá 200 triệu USD và đang chế tạo một chiếc lớn hơn. Ông cũng có một bộ sưu tập Ferrari cổ bao gồm một trong những chiếc xe đắt nhất thế giới Ferrari 250 GTO trị giá 70 triệu USD.

Ông mua đội đua công thức 1 Force India vào năm 2018 (hiện có tên là Đội đua F1). Đầu năm 2020, ông là chủ sở hữu của đội đua công thức 1 Aston Martin sau khi đầu tư 250 triệu USD cho 16,7% cổ phần.

Cuộc sống giàu có điên cuồng của tỷ phú thời trang: Vung tiền cho những thú vui xa xỉ, mua siêu du thuyền hoành tráng, sở hữu đội đua F1 hàng đầu - Ảnh 2.

Lawrence Stroll là chủ sở hữu của đội đua Công thức 1 Aston Martin.

Dù đam mê xe song ông vẫn không rời bỏ thế giới thời trang mà vẫn có cổ phần trong hãng kim hoàn Asprey & Garrard ở London (từng là nhà cung cấp cho các Hoàng gia Anh).

Cả gia đình đều liên quan tới giới thời trang

Người vợ đầu tiên của tỷ phú người Canada là một nữ doanh nhân gốc Bỉ, Claire-Anne Callens. Bà bắt đầu ra mắt thương hiệu quần áo theo phong cách năng động Callens vào năm 2015.

Cuộc sống giàu có điên cuồng của tỷ phú thời trang: Vung tiền cho những thú vui xa xỉ, mua siêu du thuyền hoành tráng, sở hữu đội đua F1 hàng đầu - Ảnh 3.

Sau khi cuộc hôn nhân này kết thúc, ông kết hôn với nhà thiết kế thời trang người Brazil, Raquel Diniz, vào năm 2016. Những người mặc thiết kế của cô bao gồm Công chúa Marie đến từ Đan Mạch và Emily Blunt.

Cuộc sống giàu có điên cuồng của tỷ phú thời trang: Vung tiền cho những thú vui xa xỉ, mua siêu du thuyền hoành tráng, sở hữu đội đua F1 hàng đầu - Ảnh 4.

Con gái của Lawrence Stroll, Chloe Stroll, là một ca sĩ.

Cô con gái 26 tuổi của Stroll, Chloe, là một ca sĩ thường xuất hiện tại các sự kiện Grand Prix. Cô đã phát hành một đĩa đơn mang tên Surrender vào năm 2012. Tháng 11/2021, cô đính hôn với vận động viên trượt tuyết người Úc Scotty James sau hai năm hẹn hò.

Cuộc sống giàu có điên cuồng của tỷ phú thời trang: Vung tiền cho những thú vui xa xỉ, mua siêu du thuyền hoành tráng, sở hữu đội đua F1 hàng đầu - Ảnh 5.

Con trai Lance của ông là một tay đua F1 đang nhận mức lương hàng năm khoảng 10 triệu USD ở đội Aston Martin. Ở tuổi 18, anh đã trở thành tay đua trẻ nhất bắt đầu cuộc đua F1. Lance khẳng định anh đạt được thành công chức vô địch là do tài năng của mình chứ không phải nhờ cha.

Đáng chú ý, anh ấy đã tham gia đội đua Williams Racing khi Stroll đầu tư vào nó. Sau đó anh gia nhập Racing Point của cha và bây giờ là Aston Martin - nơi cha anh là chủ tịch điều hành.

Anh từng bị đồn hẹn hò với ngôi sao Kimberley Garner vào năm 2017. Tuy nhiên, bạn gái hiện tại của anh là người mẫu Ý Sara Pagliaroli.