Thời khắc mà ô tô xuất hiện cũng là lúc khái niệm đua ô tô được nghĩ tới ngay lập tức. Cuộc đua ô tô đầu tiên tại Mỹ diễn ra từ năm 1895 tại Chicago với chỉ 6 chiếc xe tham dự nhưng kể từ đó tới nay, đua xe đã trở thành một môn thể thao đầy lôi cuốn với nhiều người và thậm chí còn là "lẽ sống" của những người đam mê tốc độ.

Tham dự các cuộc đua thường là những dòng xe mạnh mẽ nhất, mới mẻ nhất, tân tiến nhất, hiện đại nhất và tất nhiên là cũng nhanh nhất. Tuy nhiên, cuộc đua mà chúng ta chứng kiến dưới đây lại đi ngược lại tất cả các quy tắc đó: 2 dòng xe đầu tiên của Ford là Model T và Model A với tuổi đời lên tới 3 chữ số đã có màn đua drag khá thú vị ở tốc độ có lẽ không quá 40 km/h.

Ford Model T đua drag với Ford Model A

Khi xét về việc Model A (1927) chỉ sử dụng động cơ 40 mã lực và Model T trước đó sở hữu chưa tới 20 mã lực, tốc độ trên ở tuổi đời này có lẽ đã là thành công của cả hai. Tuy nhiên, những ai có mặt vào thời khắc 2 chiếc xe Ford vô giá bắt đầu lăn bánh hẳn là đã có trải nghiệm về cuộc đua đáng nhớ nhất đời mình.

Tham khảo: Motor1