70 chiếc Land Rover đã xuất hiện tại Goodwood tới từ mọi phiên bản đã từng có mặt trên thị trường cùng những bản thử nghiệm danh tiếng. Dẫn đầu đoàn xe là chiếc Land Rover đầu tiên trong lịch sử sử dụng vô lăng đặt giữa cùng chiếc HUE 166 – bản thử nghiệm Series I đầu tiên vào năm 1948.

Cuộc diễu hành kỷ niệm 70 năm sinh nhật Land Rover: Quy tụ hết anh tài - Ảnh 1.

4 thế hệ Range Rover, 5 thế hệ Discovery (và cả chiếc thứ một triệu được sản xuất) cũng có mặt, bên cạnh đó là toàn bộ đội hình hiện tại của thương hiệu Anh, trong đó bao gồm cả xe biểu diễn, xe cứu hỏa, xe cảnh sát hay xe chuyên dụng của lực lượng SAS...

Cuộc diễu hành kỷ niệm 70 năm sinh nhật Land Rover: Quy tụ hết anh tài - Ảnh 2.

Trong lịch sử, Series I không được kỳ vọng quá nhiều vào thời điểm ra mắt nhưng cuối cùng đã thành công ngoài mong đợi để sau đó Series II và Series III ra đời. Series III cũng đánh dấu thời điểm chiếc Land Rover thứ 1 triệu ra mắt chỉ 28 năm sau khi thương hiệu này xuất hiện lần đầu tiên.

4 thế hệ Range Rover sau đó thì có cho mình nhiều điểm nhấn đa sắc màu hơn, trong đó có dòng Trans-Americas Expedition từng chinh phục Darien Gap vào năm 1971 và bản 2004 được cảnh sát Anh sử dụng.

Cuộc diễu hành kỷ niệm 70 năm sinh nhật Land Rover: Quy tụ hết anh tài - Ảnh 3.

Những cái tên Land Rover đương đại mà người dùng hẳn đã "nhẵn mặt" đương nhiên không thể không tới "góp vui", bao gồm Range Rover, Range Rover Sport, Velar, Discovery, Discovery Sport, Evoque và Evoque Convertible.

70 chiếc Land Rover diễu hành kỷ niệm 70 năm sinh nhật thương hiệu tại Festival tốc độ Goodwood

Tham khảo: GoodwoodFOS