Cùng tham gia triển lãm Thượng Hải, Volkswagen bất ngờ kiện đối thủ sau khi nhìn thấy mẫu xe này

Mẫu xe chúng ta đang nhắc tới ở đây là ORA Punk Cat – một dòng xe điện của Great Wall đang trưng bày tại Thượng Hải. Chỉ cần nhìn lướt qua cũng thấy thiết kế dòng xe Trung Quốc "lấy cảm hứng" với tỉ lệ ít cũng 90% so với bản gốc đã bị khai tử vào 2019. 

Volkswagen với tư cách là đơn vị sở hữu Beetle đồng thời cũng là một tập đoàn có tiếng có mặt tại Thượng Hải tất nhiên không thể làm ngơ.

Theo xác nhận của hãng xe Đức, họ "đang kiểm tra các thủ tục pháp lý" để kiểm tra xem ORA Punk Cat có vi phạm luật sở hữu trí tuệ hay không và "sẵn sàng có các động thái pháp lý thích đáng".

Cùng tham gia triển lãm Thượng Hải, Volkswagen bất ngờ kiện đối thủ sau khi nhìn thấy mẫu xe này - Ảnh 1.

Trong năm ngoái Volkswagen có đăng ký bản quyền tên gọi e-Beetle, rất có thể là với mục đích hồi sinh Beetle trong phân khúc xe điện trong tương lai, vậy nên việc bị một dòng xe đạo nhái dẫn trước là điều khó chấp nhận được.

Dù vậy, từ trước tới nay những nỗ lực pháp lý ngăn chặn nạn đạo nhái của các hãng xe Trung Quốc, dù việc đạo nhái có rõ ràng tới đâu, cũng khó lòng đạt kết quả tốt. Land Rover mất tổng cộng 5 năm (trong đó là 3 năm 2016 - 2019 dai dẳng trước tòa) để đòi lại công lý khi Range Rover Evoque của họ bị Landwind X7 đạo nhái trắng trợn nhưng bồi thường nhận được cũng chẳng đáng giá bao nhiêu trong khi 5 năm cũng đã gần như là cả vòng đời dòng xe nhái Trung Quốc.

Tham khảo: Carscoops

Cùng tham gia triển lãm Thượng Hải, Volkswagen bất ngờ kiện đối thủ sau khi nhìn thấy mẫu xe này - Ảnh 2.