Vào tháng 4 vừa qua Audi đã tham dự triển lãm Thượng Hải 2021 với một mẫu xe có tên không thể chung chung hơn là Audi Concept Shanghai. Giờ, chiếc SUV điện khi đó đã được chuyển hóa thành phiên bản hoàn chỉnh mang tên Audi Q5 E-Tron, có điều chất Audi của chiếc xe này chỉ tới từ... tên gọi.

Cùng tên Q5 nhưng Audi Q5 E-Tron lại khác hoàn toàn so với anh em với nội thất 6 chỗ ngồi - Ảnh 1.

Cụ thể, Audi Q5 E-Tron là phiên bản hạng sang của SUV điện phổ thông Volkswagen ID.6 đã được tập đoàn mẹ tới từ Đức giới thiệu từ trước. Ngoại thất xe là sự kết hợp giữa Q4 E-Tron và ID.6 và phải nói dù không có nét nào quá riêng so với 2 dòng tên trên, vóc dáng chiếc SUV điện cỡ trung không hề tồi khi mang chất năng động, thể thao đáng kể.

Cùng tên Q5 nhưng Audi Q5 E-Tron lại khác hoàn toàn so với anh em với nội thất 6 chỗ ngồi - Ảnh 2.

Audi Q5 E-Tron là dòng xe điện thứ 2 của Audi được phát triển bởi liên doanh Volkswagen-SAIC cho thị trường Trung Quốc, cái tên trước đó là A7L Sedan.

Cùng tên Q5 nhưng Audi Q5 E-Tron lại khác hoàn toàn so với anh em với nội thất 6 chỗ ngồi - Ảnh 3.

Do dùng chung nền tảng Volkswagen ID.6, kích thước Audi Q5 E-Tron bằng người anh chằn chặn chẳng hạn chiều dài 4.876 mm hay chiều dài cơ sở 2.965 mm. Bộ ảnh công bố cho xe cho thấy hệ thống ghế ngồi mặc định của chiếc SUV sử dụng cấu hình 3 hàng 6 chỗ với hàng 2 dùng ghế đơn cao cấp.

Cùng tên Q5 nhưng Audi Q5 E-Tron lại khác hoàn toàn so với anh em với nội thất 6 chỗ ngồi - Ảnh 4.
Cùng tên Q5 nhưng Audi Q5 E-Tron lại khác hoàn toàn so với anh em với nội thất 6 chỗ ngồi - Ảnh 5.
Cùng tên Q5 nhưng Audi Q5 E-Tron lại khác hoàn toàn so với anh em với nội thất 6 chỗ ngồi - Ảnh 6.

2 cấu hình được công bố cho Audi Q5 E-Tron bao gồm bản 40 dùng ắc quy 83.4 kWh và ắc quy đơn trục sau 201 mã lực cùng bản 50 mô tơ kép 302 mã lực. Một bản 35 giá rẻ dùng mô tơ đơn 177 mã lực sẽ ra mắt sau.

Cùng tên Q5 nhưng Audi Q5 E-Tron lại khác hoàn toàn so với anh em với nội thất 6 chỗ ngồi - Ảnh 7.

Trong năm 2022 Audi sẽ trình làng Q6 E-Tron lớn, phong cách và cũng sang hơn hẳn dành cho các thị trường quốc tế nên khách hàng muốn mua Q5 E-Tron mà không thể cũng không cần quá phiền lòng.

Tham khảo: Motor1

Cùng tên Q5 nhưng Audi Q5 E-Tron lại khác hoàn toàn so với anh em với nội thất 6 chỗ ngồi - Ảnh 8.