Trong video có thể thấy cả hai chiếc xe đều đang lao xuống chân cầu vượt với vận tốc khá cao. Sau đó, lái xe tải đột ngột giảm tốc độ rồi tiếp tục cua trái mà không hề có bất kì tín hiệu nào báo trước.

Video vụ việc được camera ghi lại.

Người lái xe máy do bất ngờ nên không còn cách xử lý nào khác ngoài phanh gấp. Chiếc xe sau đó bị khoá bánh, trượt dài và va chạm khi chiếc xe tải rẽ trái.

Điểm đáng nói trong tình huống này là xe tải đã không sử dụng đèn tín hiệu để thông báo cho người lái xe máy ở phía sau, không chú ý quan sát khi cua và quan trọng nhất là vi phạm luật lệ giao thông do đây là một đoạn đường cấm các phương tiện lưu thông xuống cầu rẽ trái.

Cua gấp, xe tải gây tại nạn cho xe máy dưới chân cầu vượt - Ảnh 2.

Vạch kẻ liền rõ ràng để báo hiệu không được lấn làn.

Cầu vượt là nơi rất hay xảy ra tai nạn, đặc biệt là đoạn đường lên và xuống cầu khi những phương tiện thường lưu thông với tốc độ cao. Trong trường hợp giao thông dày đặc, chỉ cần 1 chiếc xe phía trước phanh gấp, những người chạy phía sau rất dễ gặp hiện tượng "dồn toa". Nhưng ngay cả ở những nơi vắng vẻ, lưu lượng tham gia giao thông ít, người đi đường cũng nên hết sức cảnh giác. 


Ảnh/Video: Otofun