Chuyện ô tô đỗ không đúng chỗ gây ảnh hưởng đến những người đi đường hoặc cư dân vốn đã không còn xa lạ. Trong trường hợp này, rất nhiều người đã có biện pháp "trả thù" khác nhau như khóa bánh, dán thông báo… Tuy nhiên, có một trường hợp mới nhất xảy ra ở Hà Nội, đó là khi một chiếc xe đỗ dưới lòng đường thì cư dân tòa nhà đã viết giấy dán lên cửa kính xe bằng keo màu. Đáng chú ý, nội dung trên tờ giấy khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt.

Cư dân một khu chung cư ở Hà Nội đổ keo dán lên xe đỗ dưới lòng đường kèm thông điệp cực choáng gửi đến người hàng xóm thân thương, dân mạng nghe xong mà tức - Ảnh 1.

Hành động trả đũa việc đỗ xe dưới lòng đường của cư dân một khu chung cư ở Hà Nội.

"Gửi con gái/con trai thân mến!

Cô/chú rất tiếc vì phải dán thông điệp này lên xe của bố/mẹ con nhưng con biết không, cô/chú thực sự cần sự trợ giúp của con.

Nhờ con truyền thông tới với bố/mẹ mình rằng: Lòng đường không phải là nơi để đỗ xe.

Việc đỗ xe dưới lòng đường, ngoài tác hại gây ách tắc giao thông còn gây ra hậu quả không có đường cho xe chữa cháy, xe cứu thương vào cứu người trong các trường hợp khẩn cấp con ạ.

Cô/chú tin rằng con hiểu và đồng thuận cùng cô/chú tuyên truyền để bố/mẹ mình chấm dứt hẳn việc đỗ xe dưới lòng đường con nhé!

Chúc con vui, khỏe và trở thành công dân gương mẫu của khu phố ta nhé".

Với thông điệp này, có thể thấy dường như người dán thông báo biết rất rõ về người đỗ xe dưới lòng đường. Tuy nhiên, đối tượng mà họ nhắm đến lại không phải chính người lái xe mà là con cái mới thật sự là một ý tưởng vô cùng thâm sâu.

Cư dân một khu chung cư ở Hà Nội đổ keo dán lên xe đỗ dưới lòng đường kèm thông điệp cực choáng gửi đến người hàng xóm thân thương, dân mạng nghe xong mà tức - Ảnh 2.

Cận cảnh thông điệp của những người hàng xóm gửi cho nhau.

Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến bình luận đã được viết ra. Có người đồng tình với cách dán giấy này vì dường như họ đã phải chịu đựng trong khoảng thời gian dài thì mới hành động như vậy. Hơn nữa, có lẽ nhắc nhở không được cho nên họ mới viết giấy để gửi cho những đứa con, với hi vọng các ông bố bà mẹ biết xấu hổ mà dừng lại hành động của mình.

Tuy vậy, bên cạnh đó cũng có không ít tranh luận trái chiều phản đối cách làm của người dán giấy nói trên. Thứ nhất, việc bôi quá nhiều keo và làm bẩn cả ô tô của người khác là không được, thậm chí còn bị quy vào tội phá hoại tài sản. Thứ hai, nội dung của tờ giấy cũng có vấn đề, bởi rõ ràng việc ai làm người ấy chịu chứ không thể nào bắt con cái người ta phải đọc được những dòng ấy được, chúng chắc chắn sẽ có cái nhìn không thiện cảm với bố mẹ của chúng.

Và chưa biết hiệu quả của việc dán giấy cùng với loại keo màu khó trôi đi sẽ đi đến đâu nhưng cùng là hàng xóm và người quen biết mà lại dùng cách này thì đúng là khó chấp nhận nổi rồi. Trong khi đó, để giải quyết vấn đề này thì còn có nhiều cách khác, như là nhờ đến sự giúp đỡ của cơ quan có thẩm quyền chẳng hạn, đâu nhất thiết phải dày công tốn sức như thế này cơ chứ?

Cư dân một khu chung cư ở Hà Nội đổ keo dán lên xe đỗ dưới lòng đường kèm thông điệp cực choáng gửi đến người hàng xóm thân thương, dân mạng nghe xong mà tức - Ảnh 3.

Việc làm này của người hàng xóm đã vấp phải sự tranh cãi kịch liệt của cư dân mạng.

Trước đó, cũng có khá nhiều màn trả thù người lái xe đỗ không đúng quy định khiến cộng đồng mạng phải đưa ra ý kiến trái chiều.

Cư dân một khu chung cư ở Hà Nội đổ keo dán lên xe đỗ dưới lòng đường kèm thông điệp cực choáng gửi đến người hàng xóm thân thương, dân mạng nghe xong mà tức - Ảnh 4.

Những vết sơn loang trên xe là lời cảnh tỉnh cho người đỗ xe không đúng chỗ của người dân nơi đây.

Cư dân một khu chung cư ở Hà Nội đổ keo dán lên xe đỗ dưới lòng đường kèm thông điệp cực choáng gửi đến người hàng xóm thân thương, dân mạng nghe xong mà tức - Ảnh 5.

Người này thì dán chữ cũng nhẹ nhàng thôi nên được cộng đồng mạng bỏ qua.

Cư dân một khu chung cư ở Hà Nội đổ keo dán lên xe đỗ dưới lòng đường kèm thông điệp cực choáng gửi đến người hàng xóm thân thương, dân mạng nghe xong mà tức - Ảnh 6.

Ít nhất cái này cũng không gây tổn hại đến tài sản của người khác.

Cư dân một khu chung cư ở Hà Nội đổ keo dán lên xe đỗ dưới lòng đường kèm thông điệp cực choáng gửi đến người hàng xóm thân thương, dân mạng nghe xong mà tức - Ảnh 7.

Trường hợp này cũng tương tự.

Cư dân một khu chung cư ở Hà Nội đổ keo dán lên xe đỗ dưới lòng đường kèm thông điệp cực choáng gửi đến người hàng xóm thân thương, dân mạng nghe xong mà tức - Ảnh 8.

Viết bằng bút xóa cũng rất khó để tẩy đi mọi người ạ.

Cư dân một khu chung cư ở Hà Nội đổ keo dán lên xe đỗ dưới lòng đường kèm thông điệp cực choáng gửi đến người hàng xóm thân thương, dân mạng nghe xong mà tức - Ảnh 9.

Màn trả đũa đỉnh cao từng gây sốt cộng đồng mạng một thời chính là dán băng vệ sinh kín khắp thân xe.