Hôm qua, ngày 23/8, trên mạng xã hội đã xuất hiện những hình ảnh chụp một chiếc Hummer H2 mạ vàng chạy trên con phố Xã Đàn thuộc quận Đống Đa, Hà Nội. Những hình ảnh này đã lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng.

Cư dân mạng xôn xao với hình ảnh nữ tài xế cầm lái Hummer H2 mạ vàng trên đường Hà Nội - Ảnh 1.

Chiếc Hummer H2 mạ vàng chạy trên đường Xã Đàn. Ảnh: Huyết Long

Theo người đăng những hình ảnh này lên mạng, tài xế điều khiển chiếc Hummer H2 mạ vàng là một phụ nữ chứ không phải đàn ông. "Hôm nay, em gặp xe dát vàng ở phố Xã Đàn. Vượt lên xem lái xe đẹp trai không, ai ngờ là 1 nữ trung niên các bác ạ", người đăng ảnh viết trên mạng xã hội.

Có thể nói, chi tiết nữ tài xế cầm lái chiếc Hummer H2 càng khiến cư dân mạng thích thú với những hình ảnh này. Theo nhiều cư dân mạng, chiếc Hummer H2 này là xe của bà chủ một quán cà phê trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội.

Cư dân mạng xôn xao với hình ảnh nữ tài xế cầm lái Hummer H2 mạ vàng trên đường Hà Nội - Ảnh 2.

Chiếc xe này thường xuyên bị bắt gặp tại thủ đô Hà Nội. Ảnh: Huyết Long

Đây không phải là lần đầu tiên chiếc Hummer H2 mạ vàng này xuất hiện trên đường phố thủ đô. Trên thực tế, hình ảnh chiếc Hummer H2 mạ vàng này đã thường xuyên được đăng lên mạng từ cách đây vài năm.

Cư dân mạng xôn xao với hình ảnh nữ tài xế cầm lái Hummer H2 mạ vàng trên đường Hà Nội - Ảnh 3.

Chiếc xe được mạ vàng khắp nơi, từ đầu...

Cư dân mạng xôn xao với hình ảnh nữ tài xế cầm lái Hummer H2 mạ vàng trên đường Hà Nội - Ảnh 4.

... đến đuôi xe. Ảnh: Huyết Long

Qua hình ảnh, có thể thấy chiếc Hummer H2 được sơn màu xanh lục. Nổi bật trên nền xanh là những chi tiết mạ vàng như vành la-zăng, trục bánh, vỏ gương ngoại thất, viền cửa sổ, lưới tản nhiệt và viền đèn hậu. Theo một số nguồn tin, các chi tiết trên chiếc xe Hummer H2 này đều được mạ bằng vàng 24K.

Tại Việt Nam, số lượng những chiếc Hummer H2 vốn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đây là dòng xe đã được hãng AM General sản xuất từ năm 2002-2009 tại nhà máy ở Mishawaka, bang Indiana, Mỹ.

Các kích thước cơ bản của Hummer H2 bao gồm chiều dài tổng thể 5.169 mm, rộng 2.065 mm, cao 1.976 - 2.007 mm và chiều dài cơ sở 3.119 mm. Trong khi đó, trọng lượng của xe dao động từ 2,9 - 3 tấn.

Trong suốt "vòng đời" của mình, Hummer H2 đã từng được trang bị 3 loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ V8, dung tích 6.0 lít với công suất tối đa 316 mã lực tại vòng tua máy 5.200 vòng/phút. Động cơ cho phép Hummer H2 tăng tốc từ 0-96 km/h trong 10,9 giây.

Thứ hai là động cơ tương tự như trên nhưng có công suất tối đa 325 mã lực tại vòng tua máy 5.200 vòng/phút. Nhờ đó, Hummer H2 có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 10,7 giây.

Cuối cùng là động cơ V8, dung tích 6,2 lít, tạo ra công suất tối đa 393 mã lực tại vòng tua máy 5.700 vòng/phút. Động cơ giúp Hummer H2 tăng tốc từ 0-96 km/h trong 9,5 giây.