Cư dân mạng "biểu dương" cách xử lý văn minh khi gặp tai nạn tại Nha Trang

Một vụ tai nạn diễn ra vào trưa nay, ngày 5/3/2017, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, khiến chiếc xe máy mang nhãn hiệu Yamaha Exciter bị hư hỏng. Tuy nhiên điều đáng nói, cách hành xử văn minh của hai người trong vụ tai nạn khiến cư dân mạng ngưỡng mộ và cho rằng cần nhân rộng.

Cư dân mạng biểu dương cách xử lý văn minh khi gặp tai nạn tại Nha Trang - Ảnh 1.

Yamaha Exciter va chạm cùng taxi.

Cụ thể, chiếc xe taxi được cho chạy trong phố với tốc độ cao, không quan sát, nên có va chạm với chiếc Yamaha Exciter. Ngay sau vụ tai nạn, người điều khiển xe máy và taxi đi vào lề đường và nói chuyện cùng nhau.

Nhiều nguồn tin tại hiện trường cho hay, cả hai nói chuyện khá ồn hòa và đợi lực lượng chức năng có mặt để giải quyết. Ngay sau đó, hai người tự thương lượng cùng nhau mức chi phí đền bù thiệt hại và tài xế taxi chịu phân nửa chi phí sửa xe Yamha Exciter.

Cư dân mạng biểu dương cách xử lý văn minh khi gặp tai nạn tại Nha Trang - Ảnh 2.

Nhiều cư dân mạng đã "biểu dương" cách xử lý văn minh khi gặp tai nạn tại Nha Trang.

Chỉ sau 1 giờ được đăng tải, những hình ảnh vụ tai nạn tại Nha Trang đã nhận được hơn 4.000 lượt thích trên mạng xã hội và hàng trăm bình luận

Nhiều cư dân mạng cho rằng, không ít vụ va quẹt xe khá nhẹ nhưng những người trong cuộc không làm chủ được bản thân nên xảy ra nhiều vụ ẩu đả không hay. Vì thế, cách hành xử của hai người đàn ông trong tai nạn tại Nha Trang cần được chia sẻ nhằm làm giảm tình trạng những "cái đầu nóng" khi tham gia giao thông.

Ảnh: Hà Quang.