Cadillac CT5-V là một nỗi thất vọng so với người tiền nhiệm CTS-V khi chỉ sở hữu công suất quá khiêm tốn (360 so với 640 mã lực). Nhận thấy rõ sự bất mãn của khách hàng, Cadillac đã tung ra phiên bản Blackwing nặng ký với tiêu chí "muộn còn hơn không" và ít nhất về mặt thông số cấu hình mới sẽ không khiến người dùng thất vọng.

CT5-V Blackwing - Mẫu xe mạnh nhất trong lịch sử của Cadillac - Ảnh 1.

Cụ thể, động cơ siêu nạp CT5-V Blackwing mượn từ CTS-V đã được nâng cấp toàn diện để đẩy công suất lên 668 mã lực, mô-men xoắn 893 Nm, qua đó cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,7 giây so với 4,8 giây của bản gốc. Tốc độ tối đa của chiếc sedan thể thao rơi vào ngưỡng 322 km/h.

CT5-V Blackwing - Mẫu xe mạnh nhất trong lịch sử của Cadillac - Ảnh 2.

Để đạt được thành quả trên, bộ siêu nạp được sử dụng là loại nâng cấp cỡ lớn hơn (1,7 lít), đầu xy-lanh nhôm mới, van nạp titan cùng luồng khí được điều tiết hiệu quả hơn 46%. Cadillac cũng chiều lòng khách hàng khi trang bị hộp số sàn 6 cấp Tremec cho CT5-V Blackwing, loại tùy chọn cao cấp là 10 cấp tự động.

CT5-V Blackwing - Mẫu xe mạnh nhất trong lịch sử của Cadillac - Ảnh 3.

Hệ thống treo Magnetic Ride Control, lốp Michelin Pilot Sport 4S 275/35R19 trước và 305/30R19 sau, mâm đúc Blackwing 19 inch độc quyền, cặp phanh gốm carbon giúp tiết kiệm 24 kg trọng lượng là một số điểm nhấn khác trên CT5-V Blackwing.

CT5-V Blackwing - Mẫu xe mạnh nhất trong lịch sử của Cadillac - Ảnh 4.
CT5-V Blackwing - Mẫu xe mạnh nhất trong lịch sử của Cadillac - Ảnh 5.

Về thiết kế, CT5-V Blackwing chỉ được cải tiến rất nhỏ so với bản gốc bao gồm ốp đen trang trí được bổ sung cùng hốc gió lớn hơn bên cạnh một vài chi tiết khí động học chế tạo từ sợi carbon bố trí rải rác. Nội thất xe cũng tương tự với ốp đen và sợi carbon xuất hiện trên cụm điều khiển trung tâm, vô lăng và cửa.

CT5-V Blackwing - Mẫu xe mạnh nhất trong lịch sử của Cadillac - Ảnh 6.

Giá khởi điểm tham khảo cho Cadillac CT5-V Blackwing không hề dễ chịu ở mức 84.990 USD.

Cadillac CT5-V Blackwing ra mắt

Tham khảo: Carscoops

CT5-V Blackwing - Mẫu xe mạnh nhất trong lịch sử của Cadillac - Ảnh 9.